Sáng ngày 24/12, ông Đoàn Hồng Tươi, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Tân Uyên chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ tổ chức Hội chợ Nông sản và Ẩm thực gắn với quảng bá, xúc tiến phát triển du lịch trên địa bàn thành phố Tân Uyên năm 2024. Cùng dự có ông Lý Ngọc Phong, Uỷ viên Thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể thành phố; lãnh đạo các xã, phường.
Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND thành phố được nghe các ngành liên quan báo cáo nội dung về công tác tuyên truyền, công tác chuẩn bị theo từng nội dung kế hoạch như khu gian hàng hội chợ trưng bày, khu ẩm thực….; cơ sở vật chất để chuẩn bị phục vụ cho hội chợ. Theo đó, Hội chợ sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 27-29/12/2024 tại Trung tâm Văn hoá-Thể thao-Học tập Cộng đồng xã Thạnh Hội. Hội chợ sẽ có 18 gian hàng trưng bày, quảng bá nông sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP chất lượng, có tiềm năng; 12 gian hàng ẩm thực quê hương với các món ăn miền quê, các loại bánh dân gian, chế biến từ nông sản của thành phố; Hội thảo giải pháp chuyển đổi số trong nông nghiệp thành phố Tân Uyên. Cũng trong khuôn khổ hội chợ, người dân sẽ được tham gia 4 tuyến du lịch kết nối các di tích, làng nghề, vườn bưởi tiêu biểu trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, hội chợ còn có Giải Việt dã và Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng. Hội chợ nhằm kích cầu và phát triển du lịch thông qua việc giới thiệu, trao đổi mua bán nông sản sạch của địa phương, thưởng thức ẩm thực vùng miền. Tạo điều kiện để động viên nông dân, nghệ nhân tiếp tục giữ gìn, phát huy những giá trị truyền thống ngành nghề phát triển du lịch gắn với các điểm tham quan về nguồn tại các di tích, tạo điểm nhấn riêng biệt cho thành phố trong thời gian tới. Tạo điểm nhấn du lịch cho nhân dân trong và ngoài thành phố tham quan thư giản, mua sắm nông sản sạch, ẩm thực quê hương, vui chơi, thưởng thức văn hóa tinh thần. Thúc đẩy người dân địa phương chủ động làm các dịch vụ phục vụ du lịch.
Đến thời điểm này công tác chuẩn bị Hội chợ đang được các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị tích cực, chu đáo, đảm bảo tiến độ. Phòng Văn hoá và Thông tin đã tham mưu trình UBND thành phố bài phát biểu khai mạc, thông báo phân công các thành viên trong Ban tổ chức thực hiện chương trình Hội chợ Nông sản và Ẩm thực; lập danh sách đại biểu, ban hành thư mời đại biểu tham dự Lễ Khai mạc; chủ trì liên hệ các điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố, mở cửa đón du khách tham quan; phối hợp Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh thiết kế maket, phông trang trí, băng ron, sơ đồ trong và ngoài khu vực tổ chức hội chợ. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị liên quan đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về hội chợ; có kế hoạch đảm bảo vệ sinh môi trường, y tế, cấp điện, an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy và chữa cháy; xây dựng phương án kiểm tra chất lượng sản phẩm và công tác niêm yết giá các gian hàng tại Hội chợ đúng quy định.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Đoàn Hồng Tươi, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các ngành, địa phương của thành phố, xã Thạnh Hội căn cứ nhiệm vụ được giao tiếp tục rà soát, đánh giá tiến độ thực hiện các nội dung, công việc; xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ; an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường; cung cấp điện an toàn cho các hoạt động tại Hội chợ; tăng cường công tác tuyên truyền; yêu cầu hàng hóa trưng bày phải bảo đảm chất lượng, ổn định về nguồn hàng và giá cả. Ông cũng yêu cầu chuẩn bị chu đáo về phương tiện, con người, hình ảnh, tư liệu phục vụ cho du khách khi đến tham quan …
Nguyễn Phường