Tiêu đề ở đây
  THÀNH PHỐ TÂN UYÊN

Đặc sắc chương trình nghệ thuật chào mừng thành phố mới Tân Uyên và tiếp sức “Cho em đến trường”

19-11-2023 06:59:05    
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), hướng đến kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã Tân Uyên - thành phố Tân Uyên (01/4/2014 - 01/4/2024), tối 18/11/2023, tại Quảng trường thành phố Tân Uyên, Thành uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQVN thành phố tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng thành phố Tân Uyên và “Tiếp sức cho em đến trường”.

Đến dự chương trình có Thầy thuốc Nhân dân, Bác sĩ Huỳnh Văn Nhị - Nguyên Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh; ông Bùi Minh Trí - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ Tân Uyên, ông Nguyễn Hữu Trí - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố, ông Đoàn Hồng Tươi - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố và lãnh đạo các xã, phường. 

Trước khi diễn ra chương trình, hoạ sĩ Như Ngọc đã thực hiện bức tranh “Cảnh đẹp quê hương Bình Dương. Đặc biệt, Giáo sư - Tiến sĩ Võ Minh Đức đã đến gặp gỡ và trình bày với nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết về ý nghĩa bức tranh được làm vật phẩm đấu giá gây quỹ thiện nguyện giúp trẻ em thành phố Tân Uyên được tiếp sức đến trường, nhận được chữ ký nguyên Chủ tịch nước trên bức tranh này. Ngày 9/11/2023 vừa qua, trong chương trình livestream đấu giá vật phẩm gây quỹ thiện nguyện, bức tranh đã được ông Lê Thiết Nguỵ - Nguyên Chủ tịch hội Nông dân phường Hội Nghĩa đấu giá thành công với kinh phí 200.000.000 đồng, đóng góp  vào quỹ “Tiếp sức cho em đến trường” của thành phố Tân Uyên. Lãnh đạo thành phố Tân Uyên đã trao bức tranh đấu giá cho ông Lê Thiết Nguỵ. 

Với sự tôn kính dành cho Bác Hồ kính yêu, trong suốt nửa thế kỷ hoạt động nghệ thuật, họa sĩ Như Ngọc đã vẽ hàng trăm bức tranh chủ đề về chủ tịch Hồ Chí Minh. Dịp này, hoạ sĩ Như Ngọc trao tặng Thành uỷ, UBND thành phố Tân Uyên 3 tác phẩm hội hoạ: “Bác Hồ với thiếu nhi”, “Bác Hồ trồng cây” và “Niềm vui của Bác”. 

Lãnh đạo thành phố Tân Uyên đã tặng hoa và chứng nhận tri ân các đơn vị tài trợ, đồng hành cùng chương trình. 

Đến với chương trình, các đại biểu và người dân được thưởng thức chương trình nghệ thuật với phần trình diễn của các nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ, ca sĩ, người mẫu nổi tiếng, thể hiện những ca khúc ca ngợi truyền thống đấu tranh vẻ vang của dân tộc ta, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương Tân Uyên, Bình Dương trên đường phát triển. Ngoài ra, chương trình còn có các tiết mục ảo thuật, trình diễn thời trang đặc sắc.

Phát biểu trong chương trình, ông Đoàn Hồng Tươi - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Tân Uyên khẳng định quan điểm “Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là vấn đề có tính chiến lược, lâu dài, góp phần quan trọng vào việc chuẩn bị và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Ông cho biết trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, các ngành, các cấp thành phố Tân Uyên đã có nhiều hoạt động nhằm tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để trẻ em được chăm sóc, học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh, được sống trong môi trường an toàn và thân thiện. Song bên cạnh đó, thành phố hiện nay vẫn còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em mồ côi... Chương trình thiện nguyện “Tiếp sức cho em đến trường” là một phong trào chung của cả nước. Sự cống hiến, lao động nghệ thuật của tập thể văn nghệ sĩ, các cháu thiếu nhi mang đến một chương trình văn nghệ hay và giá trị, góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho nhân dân, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào về đất và người Tân Uyên, động viên Nhân dân cùng nhau quyết tâm lao động, sáng tạo, cống hiến nhiều hơn cho thành phố Tân Uyên ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình. Với chủ đề “Tiếp sức cho em đến trường”, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thành phố Tân Uyên mong muốn và tin tưởng rằng, với trách nhiệm và lòng yêu thương trẻ em, các cơ quan, đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm sẽ tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các em được đảm bảo an toàn và phát triển toàn diện, không bị bỏ lại phía sau trong sự phát triển chung của xã hội. 

 Hồng Nhung - Thế Anh


CÙNG CHUYÊN MỤC

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Tân Uyên: Tập huấn kỹ thuật phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn

19-07-2024 10:54:40

Sáng ngày 19/7/2024, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Tân Uyên tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn. Dự hội nghị có ông Nguyễn Tấn Thy - Thành uỷ viên, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cùng gần 90 đại biểu là Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, phường; Trưởng, Phó Trưởng Ban Công tác Mặt trận các khu phố, ấp.

UBMTTQVN TP.Tân Uyên kêu gọi ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”

18-07-2024 04:50:06

Trong thời gian qua, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công với cách mạng đã được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm; Chính phủ đã ban hành Nghị định số 131/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 “Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng”; các cấp uỷ Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân đã nhiệt tình đóng góp, hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng giúp giảm bớt khó khăn, cải thiện cả về vật chất và tinh thần.

Trung tâm chính trị TP.Tân Uyên bồi dưỡng chuyên đề "Đảng ta thật là vĩ đại"

18-07-2024 10:47:34

Sáng ngày 18/7, Trung tâm Chính trị thành phố Tân Uyên tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên đề "Đảng ta thật là vĩ đại" cho 290 đồng chí là Đảng viên mới kết nạp năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024. Đến dự có đồng chí Lê Bá Quyền, Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm chính trị thành phố.

Thành uỷ Tân Uyên: Lãnh đạo xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh

17-07-2024 04:32:02

Năm 2024, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do tác động của tình hình chính trị, kinh tế thế giới, song Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Tân Uyên luôn phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, quyết tâm cao, lãnh đạo xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tổ chức thực hiện đồng bộ, toàn diện, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp, tạo chuyển biến tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, đạt và vượt 6/25 chỉ tiêu Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố năm 2024, các chỉ tiêu còn lại cơ bản đảm bảo theo kế hoạch.

Thành ủy Tân Uyên bồi dưỡng chuyên đề “tư tưởng Hồ Chí Minh” năm 2024

17-07-2024 11:53:56

Sáng ngày 17/7, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Trung tâm Chính trị TP.Tân Uyên tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh” năm 2024. Tham dự có gần 300 đại biểu là báo cáo viên Thành ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố; ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Tuyên giáo, Ban Thường trực UBMTTQ, lãnh đạo các đoàn thể chính trị-xã hội 12 xã-phường.

Thành uỷ Tân Uyên: Sơ kết công tác Tuyên giáo, Dân vận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

16-07-2024 04:47:40

Chiều ngày 16/7/2024, Ban Tuyên giáo - Ban Dân vận Thành ủy Tân Uyên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Tuyên giáo - Dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Lãnh đạo Thành phố Tân Uyên thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình có trẻ bị đuối nước

16-07-2024 02:31:13

Sáng ngày 16/7, Lãnh đạo Thành phố Tân Uyên gồm có ông Bùi Minh Trí – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; ông Đoàn Hồng Tươi - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tân Uyên, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thành phố, đại diện lãnh đạo phường Tân Phước Khánh đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình có trẻ bị đuối nước tại phường Tân Phước Khánh.

Ban Thường vụ Thành uỷ Tân Uyên: Giám sát về việc thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW và Quy định số 11-QĐi/TW của Bộ Chính trị tại Đảng uỷ phường Thái Hoà

16-07-2024 12:45:08

Sáng ngày 16/7/2024, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Thành uỷ Tân Uyên do đồng chí Nguyễn Hữu Trí - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn có buổi giám sát Đảng uỷ phường Thái Hoà. Nội dung giám sát là công tác quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; Quy định số 11-QĐ/TW, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân.

TP.Tân Uyên khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng khoá 19

15-07-2024 02:04:19

Sáng ngày 15/7, Trung tâm Chính trị Thành phố Tân Uyên tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khoá 19.

Thành uỷ Tân Uyên: Sơ kết hoạt động Ban Chỉ đạo bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng 6 tháng đầu năm

12-07-2024 05:24:04

Chiều ngày 12/7/2024, Ban Chỉ đạo Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên địa bàn thành phố Tân Uyên (Ban Chỉ đạo 35 Thành uỷ) sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.