Tin tức

Trường Trung học phổ thông Tân Phước Khánh khai giảng năm học 2022 - 2023

2022-09-07 11:10:39

Tại buổi lễ khai giảng, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi cho ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới. Trong thư, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự đồng lòng, quyết tâm, nỗ lực vượt qua khó khăn và những kết quả của ngành Giáo dục đã đạt được trong năm học vừa qua. Chủ tịch nước đề nghị  toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục hãy nỗ lực tận tụy, đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, làm tốt chức trách, phát huy tinh thần trách nhiệm với nghề, với học sinh thân yêu, vì sự nghiệp trồng người vĩ đại. Chủ tịch nước mong muốn các em học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp thu tinh hoa tri thức của nhân loại, có khát vọng cống hiến và tự cường, góp phần xây dựng đất nước ta thêm giàu mạnh và phồn vinh.

Năm học 2022 - 2023, trường THPT Tân Phước Khánh có 30 lớp với 1.194 học sinh, 77 cán bộ, giáo viên, người lao động. Trong năm học này, trường THPT Tân Phước Khánh thực hiện chủ đề năm học “Đoàn kết, nêu gương, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả” cùng với phương châm hành động “Tận tâm, tận tuỵ, tận lực, hết lòng vì học sinh thân yêu”, tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, cùng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Hội đồng Sư phạm nhà trường thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; thi đua dạy tốt, học tốt nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh, đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia trong giai đoạn mới.

Phát huy kết quả đạt được trong năm học qua, trường THPT Tân Phước Khánh tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn, nâng cao chất lượng học sinh khối 12 thi THPT Quốc gia; tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường; triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh. Đồng thời, nhà trường tăng cường nền nếp, kỷ cương trong dạy học; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm theo nội dung của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học; quản lý, tuyên truyền và sử dụng có hiệu quả cổng thông tin điện tử của trường, sổ liên lạc điện tử, coi đó là cầu nối quan trọng giữa nhà trường, gia đình và xã hội; tích cực tham mưu với các cấp, các ngành và huy động mọi nguồn lực xã hội, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trường THPT Tân Phước Khánh quyết tâm phấn đấu giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức, nhân cách; giáo dục hướng nghiệp; đặc biệt chú trọng giáo dục giá trị, kỹ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, thầy Nguyễn Hoàng Hùng - Hiệu trưởng trường THPT Tân Phước Khánh kêu gọi toàn thể quý thầy cô giáo vì ngôi trường thân yêu, vì học sinh thân yêu, không ngừng phấn đấu vươn lên, khắc phục những khó khăn, phát huy những thế mạnh, những thành tích đạt được trong năm qua để xây dựng nhà trường ngày một đi lên, gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp; đồng thời căn dặn các em học sinh cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên, chấp hành tốt mọi nội quy, quy định của nhà trường để đạt được những kết quả thực sự ấn tượng, vững vàng, kiên trì trong định hướng tương lai, trở thành những công dân thực sự có tài và có tâm.

Năm học 2021 - 2022, thầy và trò trường THPT Tân Phước Khánh đã có nhiều cố gắng trong k thi tốt nghiệp THPT với t lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%; điểm trung bình môn đạt 7,225, xếp thứ 5 toàn tỉnh. Ghi nhận thành tích đó, dịp này, lãnh đạo xã Tân Uyên đã trao phần thưởng trị giá 10 triệu đồng cho trường THPT Tân Phước Khánh.

Cũng tại buổi lễ khai giảng, nhà trường đã vận động các nhà hảo tâm trao 19 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt, tổng trị giá 23,6 triệu đồng.

Hồng Nhung - Thế Anh


CÙNG CHUYÊN MỤC