Tin tức

Phường Uyên Hưng làm việc các cơ sở trọ thống nhất chủ trương xây dựng vùng xanh khu nhà trọ

2021-10-13 01:23:44

Tại buổi làm việc, phường triển khai Công văn số 5081/UBND-VX, ngày 05/10/2021 của UBND tỉnh Bình Dương về việc xây dựng vùng xanh khu nhà trọ. Theo đó, đề nghị mỗi cơ sở trọ có phương án dự phòng sẵn để sắp xếp, bố trí ít nhất 02 phòng trọ, có kịch bản bố trí 10% số lượng phòng trọ trong khu (có nhiều phòng trọ) để làm chỗ cách ly khi có F0. Thành lập Tổ Covid-19 cộng đồng tại các khu nhà trọ để thực hiện nhiệm vụ giám sát, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và các nhiệm vụ phòng chống dịch tại khu trọ theo quy định. Chủ tịch UBND xã, phường ra quyết định thành lập Tổ Covid-19 khu trọ. Thành viên Tổ Covid-19 khu trọ được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định.

Qua nghe Công văn của UBND tỉnh Bình Dương, chủ các cơ sở trọ thống nhất chủ trương  xây dựng vùng xanh khu nhà trọ; đồng thời có các ý kiến xoay quanh vấn đề: bố trí 10% số lượng phòng trọ làm khu cách ly; việc bố trí phòng cách ly đối với các cơ sở trọ có dưới 10 phòng; cơ sở trọ có trên 50 phòng bố trí 02 phòng cách ly có đảm bảo an toàn phòng chống dịch; việc cung cấp cấp lương thực, thực phẩm cho người cách ly tại khu trọ; công tác tiêm vắc xin cho người thuê trọ; việc đảm bảo ANTT tại khu trọ có người cách ly…vv. Đại diện công an phường và lãnh đạo địa phương đã giải trình cụ thể các ý kiến của chủ cơ sở trọ.

Được biết, hiện nay phường Uyên Hưng có hơn 450 cơ sở trọ, với 12.439 phòng, có gần 6.000 người thuê trọ. Sau buổi làm việc, phường sẽ hướng dẫn các thủ tục để xây dựng khu nhà trọ xanh, ban hành quyết định  thành lập Tổ Covid-19 khu trọ và có kế hoạch tập huấn nhiệm vụ để đi vào hoạt động hiệu quả, góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19 tại khu trọ.

                                                   Minh Trung

CÙNG CHUYÊN MỤC