TIN KINH TẾ - XÃ HỘI
Thứ tư, 12/06/2019 | 15:52:23 GMT+7
Thị xã Tân Uyên tổ chức Liên hoan Gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2019
Lượt xem: 181
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 12/6/2019, Phòng Văn hoá và Thông tin thị xã Tân Uyên tổ chức Liên hoan Gia đình Văn hoá tiêu biểu năm 2019. Đến dự có bà Nguyễn Thị Kim Nguyên - Uỷ viên Thường vụ Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác gia đình thị xã.

Liên hoan Gia đình Văn hoá tiêu biểu thị xã Tân Uyên năm 2019 diễn ra nhằm hướng đến chủ đề Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2019 là “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hoá ứng xử tốt đẹp trong gia đình” và Tháng hành động Quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình, đồng thời gắn với nội dung thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới. Liên hoan năm nay có sự tham gia của 12 gia đình tiêu biểu đến từ 12 xã, phường, đại diện cho hơn 24.373 gia đình văn hoá tiêu biểu trên địa bàn thị xã Tân Uyên, các gia đình là nhũng hạt nhân nòng cốt trong phong trào văn hoá, văn nghệ tại địa phương, được công nhận gia đình văn hoá 3 năm liền. Về dự liên hoan, các gia đình tham gia 3 phần thi sôi nổi: Gia đình tài năng - mỗi gia đình tự giới thiệu và trình bày một tiết mục năng khiếu thông qua các hình thức như thơ, ca, hò, vè…, Gia đình hiểu nhau - mỗi gia đình chia thành 2 cặp, được bố trí ngồi cách xa nhau, cùng trả lời 10 câu hỏi liên quan đến gia đình của Ban tổ chức; Gia đình ẩm thực - mỗi gia đình nấu, trình bày 2 món ăn tự chọn.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích ở từng phần thi; giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các gia đình có thành tích xuất sắc và giải cổ động viên xuất sắc. Cũng dịp này, Ban tổ chức trao tặng kỷ niệm chương và những quyển sách hay về gia đình cho tất cả các gia đình tham dự liên hoan.

Liên hoan Gia đình Văn hoá tiêu biểu là dịp để các gia đình trong toàn thị xã gặp gỡ, giao lưu văn hoá - văn nghệ, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, là cơ hội để các thành viên của mỗi gia đình bày tỏ tình cảm yêu thương và trách nhiệm đối với người thân, góp phần thực hiện thành công Chỉ thị số 49-CT/TW, ngày 21/2/2005 của Ban Bí thư về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước.

                                         Hồng Nhung - Minh Sang


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập13
Tổng truy cập 1538393