TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HĐND - UBND
Thứ tư, 12/06/2019 | 05:47:28 GMT+7
HĐND tỉnh Bình Dương, thị xã Tân Uyên tiếp xúc cử tri phường Tân Hiệp trước kỳ họp giữa năm 2019
Lượt xem: 157
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 11/6/2019, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương, thị xã Tân Uyên có buổi tiếp xúc với hơn 80 cử tri phường Tân Hiệp trước kỳ họp lần thứ 10 HĐND tỉnh, kỳ họp lần thứ 12 HĐND thị xã (kỳ họp giữa năm), nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại hội nghị, đại diện Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, thị xã đã báo cáo trước cử tri về kết quả hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh, thị xã 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; thông báo dự kiến các nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp lần thứ 10 HĐND tỉnh, kỳ họp lần thứ 12 HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dịp này, cử tri phường Tân Hiệp tiếp tục có những ý kiến, phản ánh, kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh, thị xã. Theo đó, cử tri đề nghị có giải pháp hỗ trợ các hộ dân có đất có đường điện cao thế đi qua; sớm nâng cấp, sửa chữa tuyến đường ĐH 423 đoạn qua khu phố Bà Tri, đường Tân Hiệp 43, lắp đặt đèn chiếu sáng trên đường Tân Hiệp 85, tạo điều kiện thuận tiện cho việc đi lại của người dân, giảm tai nạn giao thông; đề nghị quy định mốc lộ giới đối với các tuyến đường trên địa bàn phường; tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các nhóm đua xe trái phép về đêm trên tuyến đường ĐT 746 đoạn từ ngã ba Tạo Lực đến cầu Bến Sắn; xử lý các công ty xả thải sai quy định, không chấp hành các quy định của pháp luật về môi trường, các trường hợp đổ trộm chất thải tại khu vực giáp ranh phường Tân Hiệp và phường Phú Tân (thành phố Thủ Dầu Một). Cử tri cũng có ý kiến về việc tăng giá điện, gây ảnh hưởng đến một số hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động tại các khu nhà trọ, đề nghị hỗ trợ cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn khi điện tăng giá; một số khu vực điện còn yếu, chưa đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân... Bên cạnh đó, người dân có ý kiến trong lĩnh vực cải cách hành chính: bày tỏ sự hài lòng khi đến giải quyết thủ tục tại phòng Tài nguyên và Môi trường, đồng thời đề nghị rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục cấp giấy chứng minh nhân dân.

Đại diện Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương, thị xã Tân Uyên và lãnh đạo địa phương đã giải trình trước cử tri một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Các ý kiến còn lại được các đại biểu ghi nhận để tiếp tục phản ánh với các cơ quan chức năng giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian tới.

                                                                           Hồng Nhung


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập8
Tổng truy cập 1538422