TIN HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẢNG
Thứ sáu, 31/05/2019 | 15:57:08 GMT+7
Đoàn giám sát Ban Nội chính tỉnh ủy giám sát công tác Nội chính tại thị xã Tân Uyên
Lượt xem: 212
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 31/5, Đoàn giám sát Ban nội chính Tỉnh ủy do ông Dương Văn Dũng, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác nội chính năm 2019 tại thị xã Tân Uyên. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Hồ Quang Điệp – Tỉnh Ủy viên - Bí thư Thị ủy; ông Nguyễn Hữu Trí – Phó Bí thư thường trực thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã; ông Đoàn Hồng Tươi – Phó Bí Thư – Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong Ban thường vụ thị ủy và các ngành có liên quan.

Theo báo cáo của Thị ủy Tân Uyên, năm 2019 công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng đã được quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả. Việc thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông” thời gian qua các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể của thị xã đã có sự tập trung quyết liệt trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền công tác đảm bảo trật tự ATGT, tình hình tai nạn giao thông giảm cả 2 tiêu chí về số vụ, số người bị thương, tình hình ùn tắc giao thông đã được cải thiện, trật tự ATGT trên địa bàn được giữ vững. Việc thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác Phòng cháy chữa cháy, thời gian qua BTV Thị ủy đã chỉ đạo triển khai các giải pháp về an toàn PCCC trên địa bàn, nhất là tăng cường công tác PCCC đối với khu dân cư và các doanh nghiệp, kịp thời chỉ đạo UBND thị xã, các cơ quan, ban, ngành có liên quan tham mưu lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác PCCC đối với cơ sở kinh doanh xăng, dầu, cơ sở kinh doanh phế liệu, khu dân cư, chợ, karaoke,…Từ đó kịp thời phát hiện và chấn chỉnh các nguy cơ phát sinh cháy nổ tại các cơ sở góp phần hạn chế cháy nổ xảy ra. Song song đó, việc thực hiện Chỉ thị 28-CT/TƯ của Tỉnh ủy về “Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác nội chính và phòng chống tham nhũng của cấp Ủy huyện”, đã được cấp ủy Đảng tập trung thực hiện quyết liệt, đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật và thường xuyên nắm bắt tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch phòng ngừa. Thị ủy đã chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ nội chính, duy trì nề nếp việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại cũng như tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Dương Văn Dũng, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng trong thời gian qua của cấp ủy, chính quyền thị xã Tân Uyên. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Cấp ủy, chính quyền thị xã cần tiếp tục chỉ đạo quyết liệt các ngành thực hiện tốt, đưa ra nhiều giải pháp trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, PCCC; Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tiếp công dân, lấy phòng ngừa là chính trong công tác phòng chống tham nhũng.

                                                  Văn Sang


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập4
Tổng truy cập 1538384