TIN KINH TẾ - XÃ HỘI
Thứ sáu, 10/05/2019 | 16:41:12 GMT+7
Em Nguyễn Hoàng Phúc: Không ngừng nỗ lực để xứng đáng với danh hiệu “Học sinh 3 tốt”
Lượt xem: 276
Tập tin đính kèm:

Tại Hội trại truyền thống học sinh tỉnh Bình Dương lần thứ VII - năm 2019 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Dương phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức vào đầu năm nay, em Nguyễn Hoàng Phúc - học sinh lớp 11.2, trường THPT Huỳnh Văn Nghệ là một trong 39 gương mặt tiêu biểu được tuyên dương với danh hiệu “Học sinh 3 tốt” tỉnh Bình Dương, năm học 2018 - 2019. Đó là kết quả của quá trình nỗ lực, phấn đấu của Hoàng Phúc để đạt nhiều thành tích trong rèn luyện đạo đức, học tập và thể lực và tiên phong, hăng hái trong các hoạt động phong trào thanh niên.


Em Nguyễn Hoàng Phúc (thứ hai từ trái sang) được tuyên dương là học sinh xuất sắc toàn diện
 năm học 2017 - 2018

Em Nguyễn Hoàng Phúc sinh năm 2002, quê gốc ở xã Lạc An, huyện Bắc Tân Uyên, hiện đang cư trú tại phường Uyên Hưng. Chọn thi vào trường THPT Huỳnh Văn Nghệ, thị xã Tân Uyên, qua 2 năm dưới mái trường này, ở tuổi 17, trong vai trò là Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Huỳnh Văn Nghệ, Phó Bí thư Chi đoàn, Lớp phó học tập 11.2, em không ngừng nỗ lực để tô đẹp hai màu áo: màu áo trắng học trò và màu áo xanh thanh niên tình nguyện. Nói về em Nguyễn Hoàng Phúc, thầy Phạm Quốc Trị - Bí thư Đoàn trường THPT Huỳnh Văn Nghệ cho biết: “Trong học tập, em Nguyễn Hoàng Phúc luôn năng nổ, hăng hái tham gia phát biểu xây dựng bài. Em đã được chọn vào đội tuyển thi học sinh giỏi môn Hoá của trường. Bên cạnh đó, Hoàng Phúc luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào và là nhân tố nổi bật trong việc vận động đoàn viên tham gia các hoạt động do Đoàn trường phát động”.

Để được bạn bè quý mến, tin yêu, Hoàng Phúc luôn phấn đấu tự rèn luyện bản thân, đồng thời thể hiện tinh thần hoà nhã, thân thiện, giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ trong học tập. Năm học 2017 - 2018, em đạt danh hiệu Học sinh xuất sắc toàn diện với số điểm trung bình 9,4. Đặc biệt, Hoàng Phúc đạt thành tích cao ở tất cả các môn tự nhiên lẫn xã hội với điểm trung bình ba môn Toán - Ngữ Văn - Tiếng Anh lần lượt là 9,7 - 8,3 và 8,5. Trong học tập, Hoàng Phúc đã đóng góp cho truyền thống thành tích của nhà trường Giải ba cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia năm 2019, giải khuyến khích Hội thi Olympic Hoá liên trường lần thứ XII, giải thưởng Lương Thế Vinh - học sinh giỏi Toán tỉnh Bình Dương năm học 2018 - 2019.


Em Nguyễn Hoàng Phúc nhận danh hiệu ''Học sinh 3 tốt'' tại Hội trại truyền thống học sinh
 tỉnh Bình Dương năm 2019

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập, Hoàng Phúc cho rằng, ngoài việc học trên lớp với thầy cô và chú ý nghe giảng để tiếp thu bài học, việc tự học ở nhà là hết sức quan trọng, do đó, em dành nhiều thời gian để đọc sách tham khảo, nghiên cứu thêm tài liệu có chọn lọc trên Internet… Từ những kiến thức, kinh nghiệm mà bản thân tích luỹ được, Hoàng Phúc thường giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ, nhất là thời điểm trước mỗi kỳ thi. Giờ ra chơi, chuyển tiết, Hoàng Phúc hệ thống lại kiến thức cần nhớ, diễn giải bài học bằng phong cách gần gũi, dễ hiểu, chia sẻ phương pháp giải toán nhanh cho các bạn cùng nắm bắt. Sự năng nổ, nhiệt tình của Hoàng Phúc nói riêng và ý chí, nỗ lực của tập thể chi đoàn nói chung đã đưa đến kết quả tích cực. Học kỳ 1, năm học 2018 - 2019, lớp 11.2 có  27/32 học sinh đạt học lực khá, giỏi, không có học sinh yếu, kém. Kết quả đó cũng góp phần vào thành tích chung của Đoàn trường, khẳng định hiệu quả của mô hình, phong trào “Đôi bạn học tốt”, “Nhóm học tốt”, “Thi đua học tốt, bông hoa điểm tốt, lớp có nhiều tiết học tốt”.

Gặp gỡ Hoàng Phúc vào dịp Đoàn trường THPT Huỳnh Văn Nghệ đang tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường (1959 - 2019), em phấn khởi chia sẻ về những mục tiêu mà bản thân cũng như tập thể Chi đoàn 11.2 phấn đấu đạt được, lập thành tích chào mừng sự kiện ý nghĩa này. Hoàng Phúc đã động viên các bạn trong chi đoàn tiếp tục nỗ lực, quyết tâm trong học tập, phấn đấu ít nhất 50% đoàn viên - học sinh Chi đoàn 11.2 đạt thành tích học sinh giỏi, không có học sinh yếu, kém, đồng thời tích cực tham gia tập luyện những tiết mục văn nghệ ý nghĩa để tham gia Hội diễn văn nghệ do Đoàn trường tổ chức. Trước đó, em Nguyễn Hoàng Phúc luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động do Đoàn trường cũng như Đoàn cấp trên phát động như: Ngày thứ bảy tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh; hội diễn văn nghệ mừng Đảng - mừng Xuân, Hội thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông, tham gia hỗ trợ công tác tổ chức các hoạt động… Ngoài ra, trong năm 2018, Hoàng Phúc đã đạt giải khuyến khích cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp dành cho học sinh THPT - Startup Idea Battle năm 2018 do Trường Đại học Quốc tế Miền Đông tổ chức. Trong vai trò là Phó Bí thư Chi đoàn 11.2, mỗi khi nhận được kế hoạch của Đoàn trường, Hoàng Phúc cùng Ban chấp hành chi đoàn tích cực triển khai thực hiện, động viên đoàn viên trong chi đoàn sắp xếp, phân bổ thời gian hợp lý để vừa hoàn thành tốt việc học trên lớp, vừa tham gia hoạt động phong trào đạt kết quả cao. Hoàng Phúc chia sẻ, các hoạt động phong trào Đoàn đã giúp em được rèn luyện kỹ năng, trưởng thành hơn, dạn dĩ hơn, có trách nhiệm hơn đối với cuộc sống, xã hội.


Hoàng Phúc tham gia chương trình ''Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 

Với tinh thần tuổi trẻ và ý chí, nỗ lực phấn đấu không ngừng, Hoàng Phúc xem những kết quả đạt được trong thời gian qua là động lực để bản thân tiếp tục phấn đấu vì những mục tiêu quan trọng trong tương lai. Em Nguyễn Hoàng Phúc bày tỏ: “Ước mơ của em là đỗ Đại học ngành Y, trở thành bác sĩ trong tương lai. Bên cạnh đó, em muốn được vinh dự trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Để thực hiện được những ước mơ đó, em sẽ tiếp tục cố gắng học tập tốt, đặc biệt là các môn khối B, tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 đạt kết quả cao nhất và luôn rèn luyện bản thân, rèn luyện đạo đức cách mạng, tích cực tham gia các hoạt động phong trào”.

Với sự nỗ lực không ngừng trong học tập và tinh thần tiên phong, gương mẫu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, em Nguyễn Hoàng Phúc là một trong những điển hình tiêu biểu của thế hệ đoàn viên, học sinh thời kỳ mới, xứng đáng với truyền thống vùng đất chiến khu Đ anh hùng, tiếp bước truyền thống 60 năm trường THPT Huỳnh Văn Nghệ.

Hồng Nhung


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập26
Tổng truy cập 1496608