TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HĐND - UBND
Thứ tư, 08/05/2019 | 16:47:09 GMT+7
Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 22 ngày 03/10/2012 của HĐND tỉnh tại TX.Tân Uyên
Lượt xem: 165
Tập tin đính kèm:

Sáng 8.5, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa-Xã hội (VH-XH) HĐND tỉnh do ông Trịnh Đức Tài-Ủy viên thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội, làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết số 22/2012/NQ-HĐND ngày 3-10-2012 của HĐND tỉnh về điều chỉnh quy hoạch phát triển sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân tỉnh Bình Dương đến năm 2015, định hướng đến năm 2020 (gọi tắt là Nghị quyết 22) tại thị xã Tân Uyên. Tiếp đoàn có ông Lý Ngọc Phong-UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; bà Nguyễn Thị Kim Nguyên-UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; cùng đại diện Lãnh đạo các ngành có liên quan, lãnh đạo UBND các xã-phường.

          Trong những năm qua, cùng với tăng trưởng và phát triển KT-XH, công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân của thị xã đạt được những thành tựu quan trọng. Hệ thống y tế từng bước được kiện toàn và củng cố đến cơ sở, đến nay thị xã có 12/12 xã, phường đạt Bộ tiêu chí quốc gia về Y tế và đạt tiên tiến về y dược cổ truyền. Mạng lưới y tế từ thị xã đến xã-phường được củng cố, kiện toàn thường xuyên và không ngừng lớn mạnh về số lượng và ngày càng nâng cao về chất lượng. Các chương trình mục tiêu Y tế-Dân số quốc gia được triển khai thường xuyên tại cơ sở, đa số các chương trình đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch. Cơ sở vật chất, điều kiện làm việc tại các cơ sở y tế được đầu tư bằng nhiều nguồn vốn khác nhau để xây mới hoặc nâng cấp, cải tạo cơ sở hạ tầng và bổ sung trang thiết bị y tế, chất lượng các dịch vụ y tế từng bước được cải thiện; việc cung ứng thuốc và trang thiết bị y tế đã đáp ứng cơ bản nhu cầu thiết yếu của công tác khám, chữa bệnh và phòng bệnh; trình độ đội ngũ cán bộ y tế ngày càng được nâng cao. Nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán và điều trị đã được triển khai tại TTYT thị xã góp phần đáng kể nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Công tác vận động xã hội hóa trong lĩnh vực y tế  thường xuyên quan tâm chỉ đạo do đó số lượng và chất lượng các Phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn thị xã ngày càng cao, qua đó góp phần cùng với hệ thống y tế công lập chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn thị xã.

          Để đảm bảo nhân lực tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, phát triển sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân đến năm 2020 và định hướng những năm tiếp theo, UBND thị xã kiến nghị HĐND tỉnh đề xuất các cấp lãnh đạo xem xét tạo điều kiện thuận lợi để bảo đảm nguồn nhân lực cho Trung tâm Y tế thị xã hoạt động trong thời gian tới… Những kiến nghị của thị xã đã được đoàn giám sát ghi nhận và sẽ phản ánh với các cơ quan, đơn vị liên quan.

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Trịnh Đức Tài-Ủy viên thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của thị xã Tân Uyên trong thời gian qua như: chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng lên, cơ sở vật chất được đầu tư, trình độ đội ngũ cán bộ y tế ngày càng được nâng cao. Ông đề nghị trong thời gian tới địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe nhân dân nhất là thực hiện Nghị quyết số 22 của HĐND tỉnh về điều chỉnh quy hoạch phát triển sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân tỉnh Bình Dương đến năm 2015, định hướng đến năm 2020; đặc biệt đổi mới các hành thức tuyên truyền, cần quan tâm tuyên truyền nhiều hơn nữa tại các khu nhà trọ; quy hoạch, rà soát và nâng cao trình độ nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình hiện nay; cần tiếp tục khai thác có hiệu quả các trang thiết bị hiện có trên địa bàn. Ngoài ra, đẩy mạnh triển khai các giải pháp tuyển dụng nguồn nhân lực chuyên môn chất lượng cao; duy trì triển khai phần mềm HIS trong hoạt động khám chữa bệnh và liên thông, gửi dữ liệu giám định, thanh quyết toán BHYT đúng quy định tại tuyến xã, phường; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát….

Thông qua giám sát nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong quá trình thực hiện Nghị quyết. Đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân của các vấn đề còn gặp phải. Qua đó, kiến nghị các giải pháp nhằm khắc phục những bất cập (nếu có), nâng cao chất lượng, hiệu quả sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân; từng bước khắc phục tình trạng chênh lệch về mức hưởng thụ giữa các vùng, địa phương trong tỉnh; góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của Bình Dương.

          Được biết, trước buổi giám sát Đoàn đã đến giám sát thực tế tại Trạm Y tế phường Tân Hiệp và Trung tâm y tế thị xã.

                                          Trường Uy - Văn Sang


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập22
Tổng truy cập 1496585