TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HĐND - UBND
Thứ bảy, 04/05/2019 | 13:58:08 GMT+7
HĐND thị xã Tân Uyên: Thông qua báo cáo kết quả giám sát về công tác quản lý cấp phép xây dựng
Lượt xem: 182
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 4/5, ông Lý Ngọc Phong - Uỷ viên Thường vụ Thị uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Tân Uyên, Trưởng Đoàn giám sát theo Nghị quyết số 99/NQ-HĐND ngày 20/7/2018 của HĐND thị xã chủ trì cuộc họp thông qua báo cáo kết quả giám sát về công tác quản lý cấp phép xây dựng trên địa bàn thị xã. Cùng dự có ông Ngô Quang Sự - Uỷ viên Thường vụ Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên, ông Ngô Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, các thành viên trong đoàn giám sát, lãnh đạo các cơ quan có liên quan, lãnh đạo UBND các xã, phường.

Vừa qua, Đoàn giám sát của HĐND thị xã đã tổ chức giám sát chuyên đề về công tác quản lý cấp giấy phép xây dựng đối với UBND thị xã, tổ chức khảo sát thực tế một số công trình xây dựng tại 6 xã, phường và xem xét báo cáo của UBND thị xã. Qua khảo sát, giám sát cho thấy, công tác quản lý cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn thị xã luôn được UBND thị xã quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản, quy định của Nhà nước trong công tác cấp phép xây dựng trên địa bàn thị xã luôn được quan tâm thực hiện thường xuyên bằng nhiều hình thức phong phú, các thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy phép xây dựng được kịp thời cập nhật, niêm yết tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy phép xây dựng được thực hiện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, đảm bảo giải quyết công việc nhanh chóng, đúng pháp luật. Công tác phối hợp trong việc kiểm tra, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực trật tự xây dựng được thực hiện nghiêm, đúng trình tự, thủ tục theo quy định. Năm 2018, UBND thị xã đã cấp giấy phép xây dựng cho 2.306 hồ sơ, chỉ đạo ngành chức năng và địa phương tiến hành kiểm tra 1.443 công trình, phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng đối với 233 công trình với tổng số tiền phạt là 3.374.125.000 đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn giám sát cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế còn tồn tại, đồng thời Đoàn giám sát kiến nghị UBND thị xã tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về cấp phép xây dựng; chỉ đạo quyết liệt các ngành, địa phương trong việc kiểm tra, xử lý các công trình vi phạm trong lĩnh vực xây dựng; tăng cường kiểm tra đối với các công trình đã xử lý lập biên bản vi phạm, đảm bảo các chủ công trình thực hiện đúng theo nội dung đã xử phạt và đình chỉ thực hiện xây dựng theo quy định… Đối với UBND các xã, phường, Đoàn đề nghị tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, thường xuyên kiểm tra, xử lý việc xây dựng trái phép, không để phát sinh thêm công trình vi phạm mới; tăng cường tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật sâu rộng trong nhân dân về lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng… Tại cuộc họp, các thành viên trong Đoàn giám sát, đại diện lãnh đạo các ngành, UBND các xã, phường đã thảo luận, góp ý làm rõ thêm một số nội dung cho báo cáo, làm rõ thêm các vấn đề mà Đoàn giám sát quan tâm.

Phát biểu kết thúc cuộc họp, ông Lý Ngọc Phong - Uỷ viên Thường vụ Thị uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Tân Uyên,Trưởng Đoàn giám sát ghi nhận những ý kiến tại cuộc họp để hoàn chỉnh báo cáo. Đồng thời, ông đặc biệt lưu ý các xã, phường không để phát sinh thêm các trường hợp xây dựng sai phép mới; kiến nghị UBND thị xã có văn bản yêu cầu 6 xã, phường báo cáo cụ thể về những trường hợp vi phạm mà đoàn đã khảo sát trong thời gian qua, phân loại các trường hợp theo thẩm quyền và có phương hướng xử lý phù hợp. Ông cũng đề nghị các phòng, ban chuyên môn tập trung tham mưu tích cực cho UBND thị xã để có chỉ đạo thực hiện tốt hơn công tác quản lý cấp phép xây dựng trên địa bàn thị xã trong thời gian tới.

Hồng Nhung


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập21
Tổng truy cập 1496547