TIN KINH TẾ - XÃ HỘI
Chủ nhật, 14/04/2019 | 19:02:11 GMT+7
Trước thềm Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp xã, phường tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thị xã Tân Uyên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Lượt xem: 296
Tập tin đính kèm:

Kế thừa và phát huy truyền thống, những năm qua, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) thị xã Tân Uyên ngày càng phát triển lớn mạnh. Suốt 5 năm qua, từ thị xã đến cơ sở, nhiều hoạt động thiết thực mang màu sắc, dấu ấn thanh niên đã diễn ra rộng khắp, khẳng định vai trò của tổ chức Hội đối với sự phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh địa phương. Nhìn lại kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, những ngày này, công tác chuẩn bị Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp xã, phường tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị xã Tân Uyên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đang được chuẩn bị nghiêm túc, khẩn trương, tích cực.

Đại hội Hội LHTN là đợt sinh hoạt rộng rãi trong các cấp bộ Hội và các tầng lớp thanh niên nhằm tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết của Đại hội Hội LHTN thị xã Tân Uyên lần thứ VI và Nghị quyết Đại hội Hội LHTN các cấp; đồng thời xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, đề ra giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới. Đại hội được tổ chức trên tinh thần đổi mới, sáng tạo, phát huy tinh thần đoàn kết, thu hút sự tham gia và đóng góp của đông đảo các tầng lớp thanh niên, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm. Đặc biệt, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của cấp uỷ Đảng và vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội.

Anh Nguyễn Lê Hữu Bảo - Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thị xã Tân Uyên cho biết, Đại hội Đại biểu Hội LHTN thị xã Tân Uyên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 dự kiến diễn ra vào ngày 17 và 18/8/2019. Trước đó, Hội LHTN 12 xã, phường sẽ tổ chức đại hội trong tháng 4 và tháng 5/2019. Uỷ ban Hội LHTN thị xã đã xây dựng Kế hoạch, Hướng dẫn tổ chức Đại hội cấp xã, phường, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thị xã Tân Uyên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Theo đó, Đại hội Hội các cấp thực hiện 4 nội dung chính: đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội cấp trên; hiệp thương cử Uỷ ban Hội nhiệm kỳ mới; hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Chuẩn bị xây dựng báo cáo cho Đại hội, Thường trực Uỷ ban Hội chuẩn bị đề cương, xin ý kiến Uỷ ban Hội cùng cấp và tổ chức các buổi thảo luận, góp ý báo cáo ở các chi hội, câu lạc bộ, đội, nhóm, trong các đối tượng thanh niên, các tổ chức trực thuộc, phát huy tối đa sự tham gia thảo luận, góp ý của thanh niên, đánh giá đúng kết quả đạt được. Công tác chuẩn bị nhân sự đang được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo dân chủ, công khai, đúng điều lệ, quy định, có cơ cấu, số lượng và thành phần hợp lý, gồm những người có đức, có tài, được tín nhiệm trong tổ chức Hội, trong thanh niên, chú trọng cán bộ nữ, dân tộc, hội viên, thanh niên có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu trong các tầng lớp thanh niên.

Những ngày này, các cấp bộ Hội từ thị xã đến xã, phường đã phối hợp với Đoàn thanh niên cùng cấp tăng cường tuyên truyền về Đại hội thông qua các cơ quan tuyên truyền, mạng xã hội… Nội dung tuyên truyền tập trung về truyền thống của Hội LHTN Việt Nam; vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ; kết quả các cuộc vận động, các chương trình của Hội; các gương điển hình và những mô hình, kinh nghiệm tốt cần nhân rộng, qua đó, động viên, khích lệ phong trào thi đua sôi nổi ở các địa phương, đơn vị.

Hội LHTN phường Tân Hiệp là đơn vị được chọn làm điểm tổ chức đại hội cấp xã. Đại hội đại biểu hội LHTN phường Tân Hiệp sẽ diễn ra vào ngày 20/4/2019 sắp tới, với sự tham dự của khoảng 70 đại biểu là thanh niên tiêu biểu. Anh Nguyễn Tường Duy - Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội LHTN phường Tân Hiệp cho biết, Uỷ ban Hội phường đã xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Tân Hiệp lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Theo đó, Thường trực Uỷ ban Hội phường đã tham mưu Thường trực Uỷ ban Hội thị xã, Đảng uỷ - UBND - UBMTTQVN phường về việc xây dựng văn kiện, nhân sự cho nhiệm kỳ tới. Các chi hội đã tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến cho văn kiện và bầu chọn đại biểu về tham dự đại hội cấp phường. Phường Tân Hiệp cũng đã thành lập Ban tổ chức Đại hội, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên phụ trách các tiểu ban về nội dung, nhân sự, hoạt động - tuyên truyền, hậu cần… Hàng tuần, Ban tổ chức Đại hội tiến hành họp giao ban để kiểm tra việc thực hiện các nội dung theo phân công, đảm bảo các tiểu ban có mối quan hệ chặt chẽ. Đến nay, văn kiện đại hội đã được thông qua Ban Thường vụ Đảng uỷ và Thường trực Uỷ ban Hội thị xã. Các bước chuẩn bị đang được thực hiện khẩn trương, sẵn sàng cho Đại hội sắp tới.

Cùng với phường Tân Hiệp, Hội LHTN các xã, phường còn lại cũng đang trong không khí khẩn trương, tích cực chuẩn bị cho Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp xã, phường tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thị xã Tân Uyên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ngoài ra, đồng hành với Đại hội, Uỷ ban Hội thị xã cũng như các xã, phường đã và đang tổ chức hoạt động tạo khí thế trước, trong và sau Đại hội như: Ngày hội thanh niên, Liên hoan, hội trại, toạ đàm, diễn đàn; tổ chức đảm nhận những công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội.

Có sự quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện của Cấp uỷ, Chính quyền, Đoàn thanh niên các cấp cùng tinh thần trách nhiệm của các cán bộ Hội, hội viên thanh niên, đó là điều kiện thuận lợi để Đại hội đại biểu Hội LHTN các xã, phường và Đại hội đại biểu Hội LHTN thị xã Tân Uyên diễn ra thành công, từ đó, củng cố và phát triển tổ chức Hội LHTN các cấp để Hội thật sự là tổ chức của thanh niên, do thanh niên và vì thanh niên.

                                                          Hồng Nhung [N]

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập9
Tổng truy cập 1393923