TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HĐND - UBND
Thứ tư, 03/04/2019 | 08:33:55 GMT+7
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trên người TX.Tân Uyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại phường Uyên Hưng
Lượt xem: 77
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 02/04, bà Nguyễn Thị Kim Nguyên-Phó chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm thị xã Tân Uyên làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại phường Uyên Hưng. Cùng dự có các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trên người thị xã.

          Trong thời gian qua, công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại phường Uyên Hưng luôn được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND phường và ngành dọc cấp trên. Theo báo cáo của BCĐ phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm của phường, từ đầu năm 2019 đến nay trên địa bàn phường có 29 ca mắc sốt xuất huyết tăng 7 ca so với cùng kỳ, hiện có 12 ổ dịch chưa xử lý. Phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua hệ thống đài truyền thanh phường, tuyên truyền trực tiếp tại các cuộc họp dân ở các khu phố, có 1.375 lượt người dự, lồng ghép ký cam kết hộ gia đình, các phòng trọ không có lăng quăng, thành lập các nhóm vãng gia đến từng hộ dân và các khu nhà trọ hướng dẫn, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, cấp phát hơn 2.000 tờ rơi tuyên truyền, tổ chức dọn vệ sinh môi trường diệt lăng quăng bọ gậy, ngăn chặn sự sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Kim Nguyên-Phó chủ tịch UBND thị xã-Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm thị xã đề nghị địa phường Uyên Hưng cùng với Trung tâm y tế thị xã phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế; nhanh chóng có kế hoạch phối hợp để xử lý có hiệu quả các ổ dịch trên đia bàn. Ngoài ra, Ban chỉ đạo phường cần tăng cường công tác kiểm tra giám sát vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tại các hộ gia đình, khu nhà trọ, cơ sở kinh doanh và những điểm đen có nguy cơ xảy ra dịch SXH cao; xây dựng quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo, phân công thành viên phụ trách địa bàn; phối hợp với ngành y tế tổ chức các biện pháp phòng dịch, vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy trên phạm vi toàn phường với sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể, chú trọng các khu vực có ổ dịch cũ, nơi vệ sinh môi trường kém dể phát sinh dịch bệnh.

                                   `                                                  Trường Uy [T]


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập42
Tổng truy cập 1393859