TIN KINH TẾ - XÃ HỘI
Thứ hai, 11/03/2019 | 13:37:40 GMT+7
Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ: Tưng bừng Ngày hội “Khi tôi 18”
Lượt xem: 297
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 10/3/2019, Đoàn trường THPT Huỳnh Văn Nghệ tổ chức Ngày hội “Khi tôi 18” cấp trường nhằm chào mừng Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). Ngày hội đã thu hút hơn 500 đoàn viên thanh niên đến tham dự.

Trong ngày hội, đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn học sinh của trường THPT Huỳnh Văn Nghệ đã tích cực, hăng hái tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tìm hiểu Luật giao thông đường bộ; thi văn nghệ với chủ đề “Tuổi 18 với quê hương đất nước”. Trước đó, từ 21/2/2019 đến 8/3/2019, nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày hội Khi tôi 18, Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Huỳnh Văn Nghệ còn tổ chức thực hiện Chương trình phát thanh “Khi tôi 18” vào thứ sáu hàng tuần, Bản tin “Khi tôi 18”, Chuyên mục “Khi tôi 18” trên fanpage Facebook trường THPT Huỳnh Văn Nghệ, tập trung vào 3 nhóm nội dung kiến thức cơ bản gồm: rèn luyện đạo đức, rèn luyện học tập, rèn luyện thể lực và kỹ năng thực hành xã hội, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên các chi đoàn.

Ngày hội “Khi tôi 18” nhằm giáo dục ý thức công dân, ý thức chấp hành pháp luật; hỗ trợ, trang bị kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội và định hướng nghề nghiệp, việc làm cho đoàn viên thanh niên vững vàng thực thi quyền và nghĩa vụ công dân khi đủ 18 tuổi. Ngày hội đã thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện trong học sinh bậc Trung học phổ thông, là sân chơi bổ ích, thiết thực cho thanh niên thể hiện ước mơ, hoài bão, năng khiếu, tài năng, niềm tự hào, ý thức trách nhiệm và sự tham gia đóng góp với cộng đồng, xã hội.

Tổng kết Ngày hội “Khi tôi 18”, Ban chấp hành Đoàn trường trao 5 giải nhất, 5 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong từng hoạt động của Ngày hội Khi tôi 18. Cũng dịp này, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức kết nạp Đoàn viên mới cho 129 thanh niên ưu tú, trao Nghị quyết và thẻ đoàn viên cho các đồng chí vừa kết nạp; xét và trao danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp trường cho 6 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và các hoạt động phong trào.

                                                            CTV: Quốc Trị [N]


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập7
Tổng truy cập 1349874