TIN HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẢNG
Thứ năm, 31/01/2019 | 21:04:06 GMT+7
Thị xã Tân Uyên: Họp mặt kỷ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2019) và Công bố Quyết định công nhận đô thị loại III
Lượt xem: 150
Tập tin đính kèm:

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, cùng với cả nước mừng xuân mới, mừng Đảng quang vinh, sáng ngày 31/01/2019, Thị uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam thị xã Tân Uyên long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019), công bố quyết định của Bộ xây dựng công nhận thị xã Tân Uyên đạt đô thị loại III và trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đồng chí cán bộ, đảng viên của Đảng bộ. Dự họp mặt có đồng chí Trần Văn Nam-Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; đồng chí Hồ Quang Điệp-Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ Tân Uyên; đồng chí Nguyễn Hữu Trí-Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Đoàn Hồng Tươi-Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thị xã, cùng các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Dương, thị xã Tân Uyên qua các thời kỳ; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã và lãnh đạo các xã, phường.

Về dự buổi họp mặt các đại biểu đã ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng ra đời là kết quả tất yếu của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, đấu tranh giai cấp, là bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc. Thực tiễn của cách mạng Việt Nam đã khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, tài tình, sáng suốt của Đảng, là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng. Trong thời kỳ đổi mới, Đảng lãnh đạo đất nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tạo nền tảng vững chắc cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, cùng với cả nước, Đảng bộ, quân và dân Tân Uyên đã trải qua những năm tháng kiên cường, anh dũng chiến đấu, vượt qua qua khó khăn, gian khổ, hy sinh để xây dựng và bảo vệ Chiến khu Đ thành căn cứ của Tỉnh, của Miền và lập nên nhiều chiến công hiển hách, góp phần vào thắng lợi chung của dân tộc trong mùa xuân lịch sử năm 1975.

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ thị xã Tân Uyên đã lãnh đạo địa phương phát triển toàn diện trên các lĩnh vực. Từ một địa phương thuần nông, sau 33 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng và 5 năm thực hiện Nghị quyết 136 của Chính phủ về chia tách huyện Tân Uyên, thành lập thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên; Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Tân Uyên đã phát huy thành quả đạt được, không ngừng nỗ lực đưa Tân Uyên đạt nhiều kết quả quan trọng. Kinh tế duy trì tăng trưởng hàng năm ở mức cao, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và đang trở thành đô thị phát triển năng động. Năm 2018, Tân Uyên tiếp tục phát triển đúng định hướng, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 12%; thương mại-dịch vụ tăng hơn 18%, nông nghiệp tăng hơn 1% so với năm trước; thu nhập bình quân đầu người đạt 120 triệu đồng/năm, đời sống nhân dân không ngừng cải thiện.

Đặc biệt, với quyết tâm xây dựng đô thị văn minh, hiện đại, thị xã Tân Uyên đã tập trung huy động mọi nguồn lực xây dựng đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, chỉnh trang đô thị; xây dựng mới nhiều công trình, tạo thuận lợi cho việc thu hút đầu tư phát triển dịch vụ-thương mại và công nghiệp. Việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng ở các tuyến phố được nhân dân đồng tình đóng góp; xây dựng công viên, hoa viên tạo mảng xanh đô thị được đẩy nhanh tiến độ nhờ sự đồng thuận cao của người dân. Sự kiện Bộ Xây dựng công nhận thị xã Tân Uyên đạt chuẩn đô thị loại III là vinh dự của địa phương, đã khẳng định vị thế, tầm vóc của thị xã, mở ra nhiều cơ hội phát huy tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội của Tân Uyên. Kết quả này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thị xã với sự đồng lòng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân.

Năm mới mở ra nhiều cơ hội mới cho sự phát triển của địa phương; Đảng bộ, chính quyền thị xã Tân Uyên tiếp tục tập trung chỉ đạo, điều hành, bảo đảm các Nghị quyết, kế hoạch, nhiệm vụ của năm 2019 được triển khai hiệu quả ngay từ đầu năm; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, phát huy tốt nội lực để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đề ra; Thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, động viên nhân dân thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt các tiêu chí đô thị loại II vào năm 2020 và từng bước xây dựng một đô thị văn minh, hiện đại, giàu đẹp, nghĩa tình.

          Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Hồ Quang Điệp - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ Tân Uyên đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các xã- phường tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt, bảo đảm cho các nghị quyết, kế hoạch, nhiệm vụ của năm 2019 được triển khai nhanh chóng, ngay từ những ngày đầu mùa xuân, tập trung giải quyết dứt điểm những hạn chế, tồn tại, vướng mắc, những bức xúc của người dân và doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho sản xuất kinh doanh, gắn với thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, nhất là phát huy tốt nội lực để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra. Đồng thời thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với thực hiện tốt công tác cán bộ, cải cách thủ tục hành chính và “Năm dân vận chính quyền”; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước để cổ vũ, động viên nhân dân thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị; phấn đấu đạt các tiêu chí đô thị loại II vào năm 2020 và từng bước xây dựng một đô thị văn minh, hiện đại, giàu đẹp và nghĩa tình.

Dịp này, thị xã Tân Uyên đã trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi đảng đến 60 năm tuổi đảng cho 14 đảng viên./.

Trường Uy - Văn Sang


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập17
Tổng truy cập 1424474