TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HĐND - UBND
Thứ sáu, 11/01/2019 | 17:18:07 GMT+7
Phỏng vấn chị Võ Thị Kim Bích - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Tân Uyên về việc tổ chức gian hàng Ẩm thực quê hương tại Lễ hội Hương Bưởi Bạch Đằng lần II - năm 2019
Lượt xem: 160
Tập tin đính kèm:

Lễ hội Hương Bưởi Bạch Đằng lần II - năm 2019 đang đến gần, hứa hẹn mang đến cho khách tham quan nhiều trải nghiệm thú vị qua nhiều nội dung đa dạng, phong phú, đậm màu sắc quê hương. Bên cạnh những gian hàng trưng bày bưởi, nông sản, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, những hội thi sôi nổi, vui tươi, những chương trình nghệ thuật đặc sắc hay các tour du lịch kết nối các di tích lịch sử và các điểm tham quan khác, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ngon tại gian hàng Ẩm thực quê hương. Đây là một trong những nội dung diễn ra xuyên suốt trong 3 ngày lễ hội, từ 18-20/01/2019. Để giúp bạn đọc Trang điện tử thị xã Tân Uyên tìm hiểu các gian hàng được tổ chức thực hiện ra sao và có những món ngon nào phục vụ du khách, phóng viên Đài Truyền thanh thị xã Tân Uyên đã có cuộc trò chuyện với chị Võ Thị Kim Bích - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Tân Uyên về vấn đề này.

PV: Thưa chị, tại Lễ hội Hương Bưởi Bạch Đằng lần II - năm 2019, dự kiến sẽ có bao nhiêu gian hàng ẩm thực? Các gian hàng được tổ chức, sắp xếp, bày trí như thế nào?

Chị Võ Thị Kim Bích: So với Lễ hội Hương Bưởi Bạch Đằng lần I - năm 2017, Lễ hội lần này có quy mô lớn hơn. Phần ẩm thực quê hương sẽ có 15 gian hàng, trong đó, có 12 gian hàng của 12 xã, phường và 3 gian hàng của các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn thị xã được Ban Tổ chức lễ hội mời tham gia. Các gian hàng ẩm thực được trang trí rất đa dạng, phong phú, bố trí liền kề nhau, rất thuận tiện cho du khách đến tham quan. Các món ăn, thức uống có giá cả phù hợp, được các gian hàng niêm yết cụ thể để du khách yên tâm khi thưởng thức.

PV: Đến với gian hàng ẩm thực, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn, thức uống gì, thưa chị?

Chị Võ Thị Kim Bích: Đến với các gian hàng ẩm thực trong lễ hội, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn truyền thống quê hương do chính bàn tay của chị em phụ nữ thị xã Tân Uyên chế biến như: bánh xèo, bánh bèo, bánh đúc, bánh bột lọc, gỏi cuốn, bì cuốn và các loại thức uống phong phú, đặc sắc. Đặc biệt, Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, phường sẽ mang đến lễ hội những món ăn, thức uống được chế biến từ bưởi và các loại trái cây có múi khác như: chè bưởi, mứt bưởi, chả giò bưởi, gỏi bưởi, bánh plan hương cam, rau câu cam, trà sữa trân châu vỏ bưởi, nước ép bưởi, nước ép cam…

PV: Xin chị cho biết, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại các gian hàng được quản lý như thế nào?

Chị Võ Thị Kim Bích: An toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề được Ban Tổ chức lễ hội đặc biệt quan tâm, quán triệt kỹ lưỡng đến các đơn vị tham gia gian hàng, đảm bảo an toàn từ khâu sơ chế, chế biến đến khâu bảo quản. Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Tân Uyên sẽ phối hợp với các ngành chức năng là Y tế và Quản lý thị trường để kiểm nghiệm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các gian hàng trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

PV: Thưa chị, là đơn vị phụ trách gian hàng ẩm thực, đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Tân Uyên đã có sự chuẩn bị ra sao để phục vụ tốt cho du khách?

Chị Võ Thị Kim Bích: Để thực hiện tốt vai trò phụ trách gian hàng ẩm thực, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã đã xây dựng Kế hoạch tổ chức gian hàng ẩm thực, triển khai đến 12 xã, phường và các đơn vị tham gia. Đặc biệt, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã đã tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn cách chế biến các món ăn, thức uống từ bưởi và các loại trái cây có múi cho hơn 180 chị là hội viên phụ nữ tham gia gian hàng ẩm thực. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Các đơn vị tham gia đã đăng ký, gửi danh sách món ăn về Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã và xây dựng kế hoạch cụ thể để phục vụ tốt nhất cho du khách trong 3 ngày diễn ra lễ hội.

PV: Chân thành cảm ơn chị.

Hồng Nhung (thực hiện)


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập12
Tổng truy cập 1386514