TIN KINH TẾ - XÃ HỘI
Thứ sáu, 11/01/2019 | 16:25:43 GMT+7
Hội Đông y thị xã Tân Uyên tổng kết công tác Hội 2018 và giao lưu chuyên đề “Bài thuốc hay, cây thuốc quý”
Lượt xem: 58
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 11/01, Hội Đông y thị xã Tân Uyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và giao lưu chuyên đề “Bài thuốc hay, cây thuốc quý”. Đến dự có ông Đinh Văn Thường – Phó chủ tịch Hội Đông y tỉnh Bình Dương và bà Nguyễn Thị Kim Nguyên - Ủy viên thường vụ Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Trong năm 2018 Hội Đông y thị xã đã chỉ đạo các Chi hội, các phòng chẩn trị chú trọng nghiên cứu, ứng dụng, kế thừa kết quả của y học cổ truyền vào thực tiễn có chọn lọc, sáng tạo. Duy trì hoạt động thường xuyên, mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tốt công tác khám và điều trị bệnh bằng phương pháp Đông y; phát huy hiệu quả các vườn thuốc nam, đa dạng hóa về chủng loại, tổ chức bảo tồn và phát triển một số cây thuốc thuộc nhóm dược liệu quý hiếm; khai thác và sử dụng hiệu quả cây thuốc nam trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Phát động trong lương y, lương dược duy trì phong trào viết “Bài thuốc hay, cây thuốc quý” để tập hợp thành những bài thuốc chữa trị cho người dân. Trong năm 2018, đã tổ chức khám chữa bệnh từ thiện, cấp phát thuốc, điều trị miễn phí cho trên 32.418 lượt người; châm cứu cho trên 16.464 lượt người và hốt trên 243.007 thang thuốc miễn phí với tổng số tiền trên 2,5 tỷ đồng…

Năm 2019, Hội Đông y thị xã tiếp tục chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ hội viên về thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước. Tiếp tục phát huy hiệu quả tích cực trong công tác chuyên môn về khám chữa bệnh bằng Đông y tại Thị hội và cơ sở đảm bảo thực hiện đúng theo quy định. Tổ chức hội thảo Giao lưu trao đổi kinh nghiệm về “bài thuốc hay cây thuốc quý” trong và ngoài thị xã; chăm sóc, tu bổ hoàn chỉnh các vườn thuốc Nam mẫu theo quy định. Duy trì và phát huy hiệu quả các mô hình hoạt động của hội như Mô hình trợ táng, trồng và sử dụng cây thuốc Nam…. Cũng tại hội nghị, Hội đã tổ chức giao lưu chuyên đề “Những bài thuốc hay, Những cây thuốc quý” như bài Điều trị chứng bệnh viêm họng, Điều trị bệnh  Phong thấp, cây thuốc quý “Rau Sam”.


 Dịp này, 04 tập thể, 16 cá nhân đã được nhận giấy khen của Hội Đông y tỉnh và thị xã  vì đã có nhiều đóng góp trong hoạt động Hội Đông y năm 2018.

                                              Duy Trọng [N]


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập3
Tổng truy cập 1386473