TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HĐND - UBND
Thứ sáu, 11/01/2019 | 16:23:08 GMT+7
Xã Bạch Đằng: Khánh thành bia tưởng niệm liệt sĩ
Lượt xem: 186
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 11/01/2019, xã Bạch Đằng long trọng tổ chức Lễ khánh thành Bia tưởng niệm Liệt sĩ. Về dự buổi lễ có ông Hồ Quang Điệp - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ Tân Uyên, ông Đoàn Hồng Tươi - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã cũng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã; các đồng chí lãnh đạo thị xã Tân Uyên, lãnh đạo địa phương qua các thời kỳ, các đồng chí lão thành cách mạng, các gia đình chính sách trên địa bàn xã Bạch Đằng.

Công trình bia tưởng niệm liệt sĩ xã Bạch Đằng được xây dựng kiên cố  với tổng vốn đầu tư 1.650.000.000 đồng, toạ lạc tại ấp Điều Hoà. Sau 6 tháng thi công, công trình đã hoàn thành. Việc xây dựng và khánh thành nhà bia là lời tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ và thân nhân, đồng thời cũng là lời báo công với các anh hùng liệt sĩ và Bác Hồ kính yêu về tinh thần đoàn kết, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của cán bộ và nhân dân xã, là kết quả của “Ý Đảng hợp với lòng dân”. Nhà bia cũng là địa điểm giáo dục truyền thống văn hoá, yêu nước, cách mạng vẻ vang của quê hương cho thế hệ trẻ. Sau khánh thành, công trình sẽ tiếp tục được chăm sóc, giữ gìn khang trang, sạch đẹp, thực hiện đầy đủ các nghi lễ tâm linh, tri ân công lao với những người đã xả thân vì dân, vì nước.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã cắt băng khánh thành Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và tổ chức dâng hương, thắp hương tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ.

Những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa tại xã Bạch Đằng luôn được thực hiện chu toàn, 100% gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân địa phương. Phát biểu tại buổi lễ, bà Võ Thị Bảo Xuyên - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Bạch Đằng biểu dương các tổ chức chính trị, xã hội, các doanh nghiệp và cá nhân đã ủng hộ tích cực và thực hiện tốt công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng cũng như xây dựng nhà bia ghi danh liệt sĩ. Thời gian tới, xã Bạch Đằng sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo cho người có công với cách mạng, giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả các gia đình chính sách cả về vật chất lẫn tinh thần, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình liệt sĩ phát huy ý chí tự lực, tự cường, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống và tham gia các hoạt động xã hội. Để xứng đáng với sự hy sinh lớn lao của các anh hùng, liệt sĩ, trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm của buổi lễ khánh thành Bia ghi danh liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Bạch Đằng nguyện đoàn kết một lòng, phát huy cao độ truyền thống văn hoá, yêu nước, cách mạng, ra sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển toàn diện với tốc độ nhanh và bền vững.

                                            Hồng Nhung - Duy Trọng [N]
Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập4
Tổng truy cập 1386521