TIN KINH TẾ - XÃ HỘI
Thứ sáu, 11/01/2019 | 16:17:41 GMT+7
TX.Tân Uyên đánh giá kết quả công nhận xã-phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2018
Lượt xem: 46
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 10/01, Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật thị xã Tân Uyên do bà Nguyễn Thị Kim Nguyên-UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì đã có buổi họp đánh giá kết quả công nhận xã-phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2018. Cùng dự có các thành viên trong hội đồng thị xã và cán bộ phụ trách về tiếp cận pháp luật của 12 xã-phường.

          Trong năm 2018, với sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền, công tác xây dựng xã-phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn thị xã đã đạt được những kết quả nhất định. Năm 2018 toàn thị xã có 10/12 xã-phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, đảm bảo điều kiện công nhận theo điểm d, Khoản 1, Điều 6 Quyết định 619 ngày 8/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Để có được kết quả trên là nhờ công tác chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra ở địa phương đã được quan tâm. Hầu hết các xã-phường đều nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng địa phương đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Thông qua đánh giá địa phương đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, ý thức trách nhiệm của cơ quan nhà nước, cán bộ, nhân dân trong thi hành và chấp hành pháp luật được nâng cao, tạo điều kiện công khai, minh bạch các chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước, giúp người dân ở cơ sở tiếp cận thông tin liên quan đến đời sống của mình cũng như các chế độ, chính sách xã hội được hưởng theo quy định.

          Để thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng địa phương đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong thời gian tới, kết luận tại buổi họp bà Nguyễn Thị Kim Nguyên-UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị cơ quan thường trực tham mưu Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật thị xã công nhận các xã-phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Bên cạnh đó, các địa phương cần chủ động tích cực trong chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến nội dung tiêu chí cấp xã-phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật để nhân dân thấy rõ được lợi ích của bản thân, gia đình, xã hội trong việc xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, từ đó tham gia một cách chủ động tích cực; tham gia giám sát chính quyền, đội ngũ CBCC trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình; chú trọng bồi dưỡng kiến thức pháp luật, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ công chức xã-phường.

                                            Trường Uy [N]


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập6
Tổng truy cập 1386523