TIN KINH TẾ - ĐÔ THỊ - MÔI TRƯỜNG
Thứ năm, 10/01/2019 | 15:57:41 GMT+7
Phỏng vấn bà Lê Minh Phương - Phó Trưởng phòng Kinh tế thị xã Tân Uyên về việc tổ chức hội chợ trưng bày các loại Bưởi và các sản phẩm, mặt hàng khác tại Lễ hội “Hương Bưởi Bạch Đằng” lần II - năm 2019
Lượt xem: 205
Tập tin đính kèm:

Lễ hội Hương Bưởi Bạch Đằng lần II - năm 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 18-20/1/2019, nhằm ngày 13-15 tháng Chạp năm Mậu Tuất. Thời điểm giáp Tết, nhu cầu mua sắm của người dân cũng tăng cao, đặc biệt là các mặt hàng làm quà biếu Tết cho người thân và các yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày. Đến với Lễ hội Hương Bưởi Bạch Đằng lần II - năm 2019, xuyên suốt thời gian lễ hội, khách tham quan sẽ có dịp tìm hiểu và chọn mua nhiều mặt hàng, sản phẩm độc đáo, chất lượng. Để có thêm thông tin cụ thể về hội chợ trưng bày các loại Bưởi và các sản phẩm, mặt hàng khác tại Lễ hội năm nay, phóng viên Đài Truyền thanh thị xã Tân Uyên đã có cuộc trao đổi với bà Lê Minh Phương - Phó Trưởng phòng Kinh tế thị xã Tân Uyên về vấn đề này. 

PV: Thưa bà, hội chợ trưng bày các sản phẩm tại lễ hội Hương bưởi Bạch Đằng lần II, năm 2019 có quy mô như thế nào? Du khách có thể tham quan và mua sắm những sản phẩm, mặt hàng gì?

Bà Lê Minh Phương: Tại lễ hội Hương bưởi Bạch Đằng lần 2, năm 2019 dự kiến sẽ bố trí 20 gian hàng trưng bày các loại bưởi, sản phẩm từ bưởi, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ. Ngoài ra, năm nay, sẽ bố trí thêm các gian hàng bình ổn giá, bán các nhu yếu phẩm do đơn vị siêu thị Coopmart Bình Dương thực hiện nhằm phục vụ người dân và du khách tham quan.

Đến tham quan các gian hàng, du khách có thể mua được các sản phẩm như trái bưởi, cam, cây bưởi giống; rượu bưởi, tinh dầu bưởi, dầu gội từ bưởi, dầu dưỡng tóc và các sản phẩm khác được chế biến từ bưởi; trà, cà phê, trứng, gạo, rau, củ, quả, hạt sen, bột sen, bột ngũ cốc, mứt từ củ sen; các mặt hàng thủ công mỹ nghệ như bàn, ghế, các sản phẩm nội, ngoại thất; các sản phẩm từ gỗ như cối gỗ, chày gỗ và các sản phẩm đan lát; các mặt hàng thiết yếu cho đời sống hàng ngày…

PV: Là đơn vị chủ trì tổ chức thực hiện hội chợ này, thời gian qua, Phòng Kinh tế đã có động thái gì để các đơn vị được biết và tham gia hội chợ?

Bà Lê Minh Phương: Là cơ quan chủ trì tổ chức thực hiện Kế hoạch Hội chợ trưng bày các loại bưởi, các loại trái cây có múi, các mặt hàng, sản phẩm từ bưởi và các mặt hàng nông sản khác, hàng thủ công mỹ nghệ và các mặt hàng thiết yếu bình ổn giá, Phòng Kinh tế đã chủ động phối hợp với Hội nông dân, UBND các xã, phường, Phòng Kinh tế các huyện, thị trong và ngoài tỉnh Bình Dương để gửi thư mời gọi các đơn vị tham gia các gian hàng trưng bày, đảm bảo đúng theo kế hoạch đề ra như: Hợp tác xã Bưởi Bạch Đằng, Tổ hợp tác Hồng Gia - Uyên Hưng, Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Thạnh Hội, Hợp tác xã Cây ăn quả Tân Mỹ, Chi nhánh Công ty TNHH Ba Huân - xã Vĩnh Tân, Doanh nghiệp tư nhân Long Thuận - tỉnh Tiền Giang v.v…

PV: Xin bà chia sẻ về các tiêu chí lựa chọn các sản phẩm trưng bày tại lễ hội cũng như các quy định của Ban tổ chức đối với các đơn vị tham gia trưng bày tại lễ hội, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm phục vụ du khách?

Bà Lê Minh Phương: Tiêu chí để lựa chọn các sản phẩm trưng bày là các loại bưởi và các mặt hàng nông sản cần đạt tiêu chuẩn VietGAP hoặc đã được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với các sản phẩm hàng thủ công mỹ nghệ, ưu tiên các sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu các cấp.

Để công tác phục vụ khách tham quan lễ hội được tốt hơn thì Ban tổ chức có quy định trách nhiệm cho các đơn vị khi tham gia trưng bày sản phẩm phải đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phải trang trí đẹp mắt thu hút khách tham quan, đặc biệt là phải niêm yết giá và bảo đảm bán hàng theo giá đã niêm yết.

PV: Thưa bà, việc tổ chức hội chợ trưng bày các loại Bưởi, các loại trái cây có múi, các mặt hàng, sản phẩm từ bưởi và nông sản khác, hàng thủ công mỹ nghệ tại Lễ hội Hương Bưởi Bạch Đằng lần II - năm 2019 có ý nghĩa như thế nào trong việc quảng bá sản phẩm tiêu biểu của thị xã Tân Uyên đến với du khách?

Bà Lê Minh Phương: Việc tổ chức các gian hàng trưng bày nhằm giới thiệu và cung cấp cho khách tham quan các loại giống bưởi, trái bưởi và các loại trái cây có múi, các sản phẩm nông sản của địa phương và cũng nhằm quảng bá các sản phẩm của thị xã Tân Uyên, kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

PV: Trân trọng cảm ơn bà.

Hồng Nhung (thực hiện)


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập34
Tổng truy cập 1350803