TIN KINH TẾ - XÃ HỘI
Thứ tư, 09/01/2019 | 17:00:16 GMT+7
Liên đoàn lao động TX.Tân Uyên tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018
Lượt xem: 238
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 9.01.2019, LĐLĐ thị xã Tân Uyên tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Phú Sơn-UVTV, Trưởng Ban dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị xã; đồng chí Nguyễn Thị Kim Nguyên-UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Trong năm 2018, hoạt động Công đoàn thị xã luôn hướng mạnh về cơ sở luôn vì người lao động, tập trung chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động và cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp. Các  phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-NLĐ có nhiều sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực; nhiều chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng được các cấp công đoàn triển khai đạt hiệu quả; tình hình tranh chấp lao động giảm so với cùng kỳ năm 2018; công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS được tập trung triển khai theo kế hoạch, trong năm đã thành lập được 45 CĐCS, đạt 113% và phát triển ĐVCĐ đạt 109,57%. Việc bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động cho cán bộ công đoàn được quan tâm thực hiện, trong năm qua LĐLĐ thị xã thường xuyên đi cơ sở nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của cán bộ CNVCNLĐ. Tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống CNVCLĐ nhân dịp lễ, tết, Tuần lễ TNCN và Tháng công nhân. Công tác triển khai các chương trình phúc lợi, các hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động nhằm nâng cao chất lượng các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Công tác chăm lo không chỉ góp phần giúp công nhân, người lao động giảm bớt khó khăn mà còn là nguồn động viên, khích lệ người lao động, lao động tốt hơn, làm ra nhiều của cải vật chất để đóng góp cho xã hội và cải thiện cuộc sống bản thân, gia đình họ.  

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết, đồng chí Nguyễn Phú Sơn-UVTV, Trưởng Ban dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị xã đã biểu dương thành tích mà Ban chấp hành LĐLĐ thị xã và các Công đoàn cơ sở đã đạt được, nhất là các chỉ tiêu đã đạt và vượt so với Nghị quyết. Để thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, thời gian tới đồng chí đề nghị Ban Chấp hành LĐLĐ thị xã và các CĐCS cần tập trung xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động cùng với việc phối hợp tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ KT-XH năm 2019; chú trọng thực hiện Đề án “hỗ trợ nguồn lực thực hiện công tác xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, tổ chức chính trị-xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, giai đoạn 2018-2020”, làm tốt công tác phát triển đoàn viên và củng cố công đoàn cơ sở, tập trung khảo sát và có kế hoạch thành lập công đoàn những doanh nghiệp có từ 25 lao động trở lên. Đặc biệt từ nay đến Tết nguyên đán tổ chức công đoàn cần chú ý quan tâm chăm lo Tết cho CNLĐ, nhất là công nhân lao động nghèo không có điều kiện về quê ăn Tết. Chủ động theo dõi tình hình lương, thưởng và các chế độ chính sách cuối năm cho công nhân lao động, theo sát những diễn biến về việc làm, tiền lương, thu nhập...để ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm cho NLĐ...tổ chức tốt các phong trào hành động cách mạng, phong trào thi đua yêu nước trong tổ chức công đoàn; tăng cường công tác phối hợp với cấp ủy cơ sở, người sử dụng lao động để tạo điều kiện cho Ban chấp hành các CĐCS hoạt động; phối hợp thanh kiểm tra chấp hành pháp luật lao động, kiến nghị xử lý các doanh nghiệp vi phạm; bảo vệ quyền, lợi ích tốt nhất cho người lao động...

Dịp này, 4 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; 14 tập thể, 29 các nhân được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh Bình Dương và 48 tập thể, 452 cá nhân được LĐLĐ thị xã Tân Uyên tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018. 

                                            Trường Uy - Duy Trọng [T]


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập10
Tổng truy cập 1386500