TIN HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẢNG
Thứ năm, 20/12/2018 | 13:06:37 GMT+7
Thị xã Tân Uyên: Kỷ niệm 74 Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018)
Lượt xem: 184
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 20.12, Thị xã Tân Uyên long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018), 29 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2018). Đến dự có Đại tá Võ Đức Thành-UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh Bình Dương; ông Hồ Quang Điệp-Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; ông Nguyễn Hữu Trí-Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; lãnh đạo Thị ủy, HĐND-UBND-UBMTTQVN thị xã; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã, lãnh đạo các xã-phường và các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí cách mạng lão thành, các đồng chí cán bộ Quân đội qua các thời kỳ nghỉ hưu trên địa bàn thị xã.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Lực lượng vũ trang thị xã. Dưới sự tổ chức lãnh đạo, giáo dục, rèn luyện của Đảng ta, của Bác Hồ kính yêu; sự yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong cả nước, quân đội nhân dân Việt Nam đã không ngừng phát triển, trưởng thành nhanh chóng, giành nhiều chiến công vẻ vang lừng lẫy, đã góp phần quan trọng cho thắng lợi của các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước, thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả của mình, cũng như trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  Những năm qua, LLVT thị xã từng bước xây dựng theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại để đáp ứng yêu cầu sẵn sàng chiến đấu, chống lại âm mưu “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Từ lực lượng thường trực đến dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên, từ Ban CHQS thị xã đến cấp xã, phường đều được kiện toàn, đổi mới có hiệu quả, tăng lên về số lượng, nâng cao về chất lượng, phát huy được vai trò hạt nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện nhiệm vụ. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, LLVT thị xã còn được quan tâm giáo dục, rèn luyện về mọi mặt và chăm lo đúng mức về vật chất tinh thần đảm bảo cho mọi hoạt động thực hiện nhiệm vụ. Năm 2017, 2018, LLVT thị xã được Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tặng cờ Đơn vị dẫn đầu Phong trào thi đua quyết thắng.

           Dịp này, thừa lệnh của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, thị xã Tân Uyên tổ chức truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho 2 cá nhân vì đã có nhiều cống hiến hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tặng thưởng huân chương độc lập hạng nhất cho 1 gia đình, tặng thưởng huân chương độc lập hạng nhì cho 5 gia đình, tặng thưởng huân chương độc lập hạng nhất cho 1 gia đình, tặng thưởng huân chương độc lập hạng ba cho 38 gia đình có nhiều con là Liệt sĩ hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc.

Trường Uy - Văn Sang [N]


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập15
Tổng truy cập 1386556