TIN AN NINH - TRẬT TỰ
Thứ tư, 12/12/2018 | 20:08:24 GMT+7
TX.Tân Uyên tổng kết 4 năm hoạt động của Đội Công nhân xung kích tự quản về an ninh trật tự trong doanh nghiệp trên địa bàn thị xã
Lượt xem: 140
Tập tin đính kèm:

Sáng 12.12.2018, UBND thị xã Tân Uyên đã tổ chức hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Quyết định số 2499/QĐ-UBND ngày 8-10-2014 của UBND tỉnh về tổ chức và hoạt động của Đội Công nhân xung kích (CNXK) tự quản về an ninh trật tự (ANTT) trong các doanh nghiệp và triển khai kế hoạch thực hiện Đề án thành lập Đội CNXK tự quản về ANTT trong các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã giai đoạn 2018-2022.

Được biết, từ năm 2014 đến nay, việc xây dựng và phát triển mô hình Đội CNXK tự quản về ANTT trong doanh nghiệp trên địa bàn thị xã được xây dưng, đây là mô hình quan trọng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương, được xem là một trong những mô hình điểm, quan trọng trong phong trào tự quản về ANTT trong các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã. Sau thời gian vận động các doanh nghiệp và trên cơ sở tham mưu của các ngành chức năng, trong năm 2015, 2016 thị xã ra quyết định thành lập 63 đội TNXK với 2.377 thành viên. Từ khi thành lập đến nay, các Đội TNXK được Công an các địa phương cùng chủ doanh nghiệp quan tâm, tạo điều kiện cho các thành viên Đội thường xuyên hoạt động, tổ chức sinh hoạt định kỳ, trao đổi kinh nghiệm giữ các thành viên trong Đội để nâng cao về chất lượng hoạt động. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và tuần tra canh gác bảo vệ tại doanh nghiệp luôn được các Đội thực hiện tốt. Nhờ đó, nhiều vụ việc trộm cắp tài sản, kích động đình công trái pháp luật đã được lực lượng này phát hiện, ngăn chặn kịp thời, góp phần xây dựng môi trường làm việc ổn định cho các doanh nghiệp và đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Từ những kết quả đạt được của Đội CNXK, trong năm 2018 UBND thị xã Tân Uyên đã củng cố 55 đội CNXK và ban hành quyết định thành lập mới 67 Đội CNXK, tính đến nay trên địa bàn thị xã có 122 Đội CNXK. Việc thành lập và duy trì hoạt động của các Đội CNXK trên địa bàn thị xã đã góp phần bảo vệ ANTT trong doanh nghiệp nói riêng và tại địa phương nói chung, tạo môi trường an toàn để các doanh nghiệp an tâm đầu tư, sản xuất; đồng thời góp phần xây dựng thế trận an ninh rộng khắp, đóng góp mạnh mẽ cho phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Đoàn Hồng Tươi-Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua của Đội CNXK trên địa bàn thị xã. Đồng thời, Ông đề nghị thành viên BCĐ đề án thị xã phải nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong công tác thành lập và tổ chức hoạt động của các Đội CNXK, đảm bảo hoàn thành và vượt các chỉ tiêu mà BCĐ đề án tỉnh đã giao cho thị xã; UBND các xã, phường, phối hợp các đoàn thể vận động, hướng dẫn các doanh nghiệp thành lập các Đội CNXK, tập trung các công ty, doanh nghiệp có đông công nhân, tình hình ANTT phức tạp. Ngoài ra, đề nghị các chủ doanh nghiệp tích cực phối hợp với chính quyền các cấp trong công tác đảm bảo ANTT, duy trì hoạt động và tổ chức hoạt động hiệu quả, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT để cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển dài lâu; Công an thị xã phối hợp với Phòng Nội vụ kịp thời động viên, khen thưởng đối với các cá nhân, tập thể Đội CNXK có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở.

          Dịp này, UBND Tân Uyên cũng tặng giấy khen cho 20 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Quyết định 2499 của UBND tỉnh về tổ chức và hoạt động của Đội CNXK tự quản về ANTT trong các doanh nghiệp.

                                                                                                  Trường Uy - Duy Trọng [T]


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập25
Tổng truy cập 1386497