TIN KINH TẾ - ĐÔ THỊ - MÔI TRƯỜNG
Thứ ba, 11/12/2018 | 10:42:48 GMT+7
Năm 2018, thị xã Tân Uyên thành lập mới 7 Hợp tác xã và 2 Tổ hợp tác
Lượt xem: 213
Tập tin đính kèm:

Năm 2018, lĩnh vực kinh tế tập thể thị xã Tân Uyên tiếp tục có nhiều chuyển biến, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của thị xã.

Hiện tại, trên địa bàn thị xã có 19 hợp tác xã (HTX), vốn điều lệ 160 tỷ đồng, hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, thương mại – dich vụ, vận tải – xây dựng, tiểu thủ công nghiệp, trong đó có 7 HTX được thành lập mới trong năm 2018, gồm: HTX Dịch vụ Môi trường Khánh Bình, HTX Thương mại Dịch vụ Vận tải Vĩnh Tân, HTX Môi trường xanh Thái Hòa, HTX Vận tải Tân Vĩnh Hiệp, HTX Dịch vụ nông nghiệp Thạnh Hội, HTX Vật liệu xây dựng Kim Phước Bảo – Hội Nghĩa, HTX Bưởi Bạch Đằng. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các HTX chuyển biến theo chiều hướng thuận lợi, tổng doanh thu năm 2018 của các HTX ước đạt 140 tỷ đồng (tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2017), doanh thu bình quân ước đạt 10,7 tỷ đồng. Tổng số thành viên HTX trong năm là 418 thành viên, thu nhập bình quân trong năm của thành viên đạt từ 5 - 6 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, thị xã Tân Uyên có 23 tổ hợp tác (THT), trong đó có 2 THT thành lập mới, gồm: THT cao su, ấp 5, xã Vĩnh Tân và THT trồng rau, phường Tân Hiệp. Tổng doanh thu năm 2018 của các THT ước đạt 18,5 tỷ đồng, tổng số thành viên THT trong năm là 250 người, thu nhập bình quân trong năm của thành viên THT đạt 5 triệu đồng/người/tháng. Các THT đã thúc đẩy quá trình sản xuất trên địa bàn phát triển, tận dụng những điều kiện sẵn có, góp phần giảm nghèo và nâng cao đời sống cho các hộ thành viên, hướng sản xuất tới thị trường.


Trong năm 2019, thị xã Tân Uyên sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về KTTT, mô hình HTX kiểu mới và các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với KTTT; quan tâm hỗ trợ các HTX xúc tiến thương mại, tạo điều kiện thuận lợi cho các HTX xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa, tham gia các chương trình quảng bá giới thiệu sản phẩm… từng bước mở rộng quy mô hoạt động của các HTX; triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ, ưu đãi đối với HTX, THT trên địa bàn thị xã; tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý nhà nước về kinh tế tập thể.

Tại lễ hội Hương Bưởi Bạch Đằng được tổ chức vào tháng 1/2019 sắp tới, theo Kế hoạch của UBND thị xã, dự kiến sẽ có các gian hàng trưng bày sản phẩm của HTX Bưởi Bạch Đằng, HTX Tân Nông Phát, HTX dịch vụ nông nghiệp Thạnh Hội và THT Hồng Gia, phường Uyên Hưng, giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp chất lượng đến với du khách tham quan.

Hồng Nhung 


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập8
Tổng truy cập 1386478