TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HĐND - UBND
Thứ hai, 03/12/2018 | 11:29:41 GMT+7
Đại biểu Quốc hội khoá XIV tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri thị xã Tân Uyên sau kỳ họp thứ 6
Lượt xem: 183
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 3/12/2018, Đại biểu Quốc hội khoá XIV tỉnh Bình Dương gồm: ông Nguyễn Hoàng Thao – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Đại tá, Giám đốc Công an tỉnh, ông Phạm Trọng Nhân – Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri là cán bộ công chức các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang thị xã Tân Uyên sau kỳ họp lần thứ 6. Cùng dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Huỳnh Đình – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hữu Trí – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Tân Uyên, Chủ tịch HĐND thị xã, ông Đoàn Hồng Tươi – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã.

Đại diện đoàn biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã báo cáo trước cử tri kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV. Sau gần một tháng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm, Quốc hội khoá XIV đã hoàn thành chương trình làm việc với nhiều nội dung quan trọng. Theo đó, về công tác nhân sự, Quốc hội đã bầu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức vụ Chủ tịch nước và phê chuẩn việc bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; hoàn thành lấy phiếu tín nhiệm với 48 người giữ các chức vụ do Quốc hội bầu và phê chuẩn. Cũng tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 09 Luật, 01 Nghị quyết, cho ý kiến 06 dự án Luật. Trong kỳ họp, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, phát biểu 27 ý kiến, đóng góp những vấn đề của đất nước, góp phần vào thành công chung của kỳ họp. Cử tri thị xã Tân Uyên đã bày tỏ sự đồng thuận và phấn khởi trước kết quả kỳ họp.

Dịp này, cử tri thị xã Tân Uyên đã có ý kiến, kiến nghị điều chỉnh chính sách tinh giản biên chế sao cho phù hợp với đặc điểm từng tỉnh, thành, từng cơ quan, đơn vị nhằm đảm bảo nhân lực thực hiện tốt nhiệm vụ; đề xuất Quốc hội chỉ đạo Chính phủ ưu tiên đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án đường Hồ Chí Minh; góp ý một số nội dung liên quan đến Luật Phòng, chống tham nhũng như mở rộng diện điều tra các cá nhân có liên quan, truy thu tài sản trong các vụ án tham nhũng; kiến nghị xem xét Luật Đầu tư công, Luật Quy hoạch sao cho vừa đảm bảo tính hiệu quả, vùa thoáng về cơ chế, dễ thực hiện, phù hợp với sự phát triển của địa phương…

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tiếp thu và chia sẻ với cử tri những nội dung xoay quanh các ý kiến, kiến nghị. Đoàn sẽ tổng hợp các ý kiến, kiến nghị để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền và Quốc hội xem xét, trả lời cử tri trong thời gian tới.

                                              Hồng Nhung – Văn Sang [N]


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập23
Tổng truy cập 1350792