TIN KINH TẾ - XÃ HỘI
Thứ tư, 07/11/2018 | 16:16:13 GMT+7
Lãnh đạo thị xã Tân Uyên làm việc với đoàn công tác Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương
Lượt xem: 98
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 07/11, Lãnh đạo UBND thị xã Tân Uyên đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Bình Dương do ông Phạm Văn Tuyên – PGĐ sở làm trưởng đoàn, về việc nắm tình hình tổ chức, đào tạo nghề và định hướng hoạt động Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) – Giáo dục thường xuyên (GDTX) của thị xã. Tiếp và làm việc với đoàn có Bà Nguyễn Thị Kim Nguyên – Ủy viên thường vụ thị ủy - PCT UBND thị xã Tân Uyên, lãnh đạo phòng Lao động thương binh và xã hội, Ban giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX thị xã.

Theo báo cáo của Trung tâm GDNN - GDTX thị xã, Đội ngũ cán bộ, viên chức, nhân viên của Trung tâm gồm 42 người trong đó gồm Ban giám đốc và các tổ chuyên môn Hành chính – tổng hợp, Tổ khoa học xã hội, Tổ khoa học tự nhiên và tổ Giáo dục nghề - Hướng nghiệp. Trong năm học qua, Trung tâm đã tổ chức 14 lớp văn hóa THPT với 532 học sinh; 29 lớp nghề phổ thông cấp THCS và THPT với tổng số 912 em học sinh. Từ năm học 2013-2014 đến năm học 2015-2016, thực hiện chức năng của Trung tâm GDTT, Trung tâm đã tổ chức liên kết với Trung cấp kinh tế và trường Trung cấp nông lâm nghiệp Bình Dương đào tạo trình độ trung cấp nghề với hình thức học song song 02 chương trình Dạy văn hóa và Dạy nghề. Riêng năm học 2017-2018, Trung tâm liên kết và tổ chức dạy văn học cho học sinh tại trường Trung cấp nông lâm nghiệp Bình Dương. Hiện nay Trung tâm còn một số khó khăn, vướng mắc như: Cơ sở vật chất, trang thiết bị mới chỉ được đầu tư, trang bị chủ yếu cho hoạt động GDTX; Đội ngũ cán bộ, giáo viên chưa có chuyên môn, kinh nghiệm đối với công tác giáo dục, đào tạo nghề…

Đoàn công tác đã đi thực tế tại một số phòng chức năng, cơ sở vật chất của Trung tâm, nắm bắt tình hình cơ sở vật chất và trao đổi với các cán bộ, giáo viên để có đánh giá khách quan về tình hình tổ chức, đào tạo nghề và định hướng hoạt động Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên của thị xã.

Phát biểu cuối buổi làm việc ông Phạm Văn Tuyên – PGĐ Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của Trung tâm để trình UBND tỉnh xem xét giải quyết trong thời gian tới, Sở sẽ phối hợp với sở Giáo dục và Đào tạo phân luồng hiệu quả học sinh. Về đầu tư cơ sở, vật chất, trang thiết bị, Trung tâm cần có phương án cụ thể những khó khăn, hạn chế để có cơ sở báo cáo trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Đồng thời tiếp tục tổ chức liên kết với các trường, trung tâm khác trên địa bàn thị xã tổ chức mở thêm các lớp học, đào tạo nghề và liên hệ các công ty, doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu việc làm để tổ chức mở các lớp đào tạo nghề theo nhu cầu nhằm giải quyết tốt việc làm cho học viên.

                                                                                                              Văn Sang [T]


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập9
Tổng truy cập 1269337