TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HĐND - UBND
Thứ tư, 07/11/2018 | 16:10:47 GMT+7
HĐND thị xã giám sát tình hình triển khai thực hiện đầu tư công trên địa bàn thị xã Tân Uyên
Lượt xem: 109
Tập tin đính kèm:

  Sáng ngày 7.11, Đoàn giám sát của HĐND thị xã Tân Uyên do ông Lý Ngọc Phong-UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã trưởng đoàn chủ trì buổi giám sát đã có buổi làm việc với UBND thị xã Tân Uyên về tình hình triển khai thực hiện đầu tư công trên địa bàn thị xã. Ông Đoàn Hồng Tươi-Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã đến dự.

  Xác định việc thực hiện đầu tư công là hoạt động đầu tư phát triển quan trọng nhằm tạo ra hạ tầng cơ sở vật chất, kỹ thuật là tiền đề để phục vụ cho thực hiện sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, tạo ra động lực cho phát triển kinh tế-xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng của nhiệm vụ này, thời gian qua UBND thị xã đã chỉ đạo các ngành triển khai thiết kế, lập dự án đầu tư xây dựng các công trình trên địa bàn thị xã. Trên cơ sở kết quả tổng hợp công tác lựa chọn nhà thầu đối với các dự án khởi công mới trong năm 2018, thời điểm hiện nay đa số các dự án đã được tổ chức khởi công, các dự án còn lại sẽ khởi công trong quý 4 năm 2018. Đến ngày 30/9/2018, công tác thực hiện dự án luôn được thực hiện, giá trị khối lượng thực hiện các dự án đầu tư là 243.975 triệu đồng đạt 52,47% kế hoạch điều chỉnh, giá trị giải ngân là 239.936 triệu đồng đạt 51,6% kế hoạch điều chỉnh. Tình hình giải ngân các nguồn vốn đầu tư công năm 2018 đến ngày 30/9/2018 đạt 54,02%. Bên cạnh đó, trong năm 2018 các dự án được lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư phù hợp với quy hoạch tổng thể, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của thị xã và tuân thủ kế hoạch đầu tư công trung hạn được phê duyệt, ưu tiên bố trí vốn thực hiện mục tiêu chỉnh trang đô thị, đầu tư hệ thống đường giao thông, hạ tầng kỹ thuật nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển theo hướng đô thị hóa của thị xã, đạt mục tiêu trở thành đô thị loại III của thị xã Tân Uyên trong năm 2018.

Cũng tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn tập trung trao đổi, đề nghị UBND thị xã làm rõ một số vấn đề liên quan đến công tác thẩm định và phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu; công tác kiểm tra, giám sát chất lượng các công trình xây dựng, tiến độ giải ngân đối với một số dự án và công trình xây dựng còn chậm; công tác lập, phân bổ, bố trí, giải ngân vốn đầu tư...

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Lý Ngọc Phong-UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của thị xã Tân Uyên trong công tác thực hiện kế hoạch đầu tư công trên địa bàn thị xã, đáp ứng nhu cầu về hạ tầng, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của thị xã. Đồng thời yêu cầu thị xã tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, UBND các xã, phường tăng cường công tác tham mưu, tình hình triển khai đầu tư công đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định của Luật Đầu tư công và các văn bản chỉ đạo của Trung ương và tỉnh; bổ sung nguồn vốn dự phòng như thiết kế kỹ thuật, trang thiết bị.. đảm bảo hài hòa; nên tập huấn công tác đầu tư công cho các xã-phường; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tiến độ, chất lượng các công trình cũng như việc giải ngân, thanh quyết toán; phối hợp các ngành chức năng, đẩy nhanh tiến độ các công trình sớm đưa vào sử dụng, góp phần nâng cao hiệu quả các nguồn vốn đầu tư công trên địa bàn.

                                                                                                      Trường Uy [T]


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập10
Tổng truy cập 1269372