TIN HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẢNG
Thứ tư, 07/11/2018 | 16:04:43 GMT+7
Thị uỷ Tân Uyên khảo sát các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường Uyên Hưng về việc phát triển tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội
Lượt xem: 163
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 7/11/2018, Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, giai đoạn 2016-2020 (Ban chỉ đạo 419) do đồng chí Nguyễn Hữu Trí – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Tân Uyên, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo làm trường đoàn đã có buổi khảo sát tại Công ty Gia Hưng - Bouvrie International Việt Nam và Trường Mầm non Phúc Lợi, đóng trên địa bàn phường Uyên Hưng. Cùng dự có lãnh đạo Đảng uỷ, UBND và các đoàn thể phường.

Công ty Gia Hưng là công ty có vốn đầu tư nước ngoài, sản xuất sản phẩm từ gỗ. Hiện tại, trong đội ngũ lao động đang làm việc tại công ty, có 4 quần chúng ưu tú đang hoàn chỉnh lý lịch trình Thị uỷ xem xét kết nạp. Công ty cũng đang có tổ chức Công đoàn hoạt động hiệu quả, nhiều lần được Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương và Liên đoàn lao động thị xã Tân Uyên khen thưởng.Trường Mầm non Phúc Lợi có 1 đảng viên và 2 quần chúng ưu tú đã học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Tại mỗi nơi đến, đồng chí Nguyễn Hữu Trí- Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Tân Uyên, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thị xã và các thành viên trong đoàn đã lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của lãnh đạo các đơn vị và người lao động về việc thành lập tổ chức Đảng; chia sẻ về mục đích, ý nghĩa của việc thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài nhà nước, mong muốn lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp đồng thuận với chủ trương thành lập tổ chức Đảng, tổ chức chính trị, xã hội trong doanh nghiệp ngoài nhà nước. Theo đó, việc thành lập tổ chức Đảng sẽ góp phần bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người sử dụng lao động và người lao động, giúp các công ty, doanh nghiệp kịp thời tiếp cận, nắm bắt những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo thuận lợi trong sản xuất, kinh doanh; tạo điều kiện cho các đảng viên là người lao động tại các đơn vị có điều kiện sinh hoạt thuận lợi, phát huy vai trò, trách nhiệm của đảng viên.

Nhìn chung, qua khảo sát các đơn vị đều đồng thuận với việc thành lập chi bộ Đảng, bên cạnh đó, đại diện trường Mầm non Phúc Lợi bày tỏ thêm nguyện vọng phát triển tổ chức Đoàn thanh niên. Ban chỉ đạo 419 cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan sẽ tiếp tục tạo điều kiện, hướng dẫn các công ty, doanh nghiệp về các quy trình, thủ tục, điều kiện liên quan để thành lập, phát triển tổ chức Đảng, tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên. Trong năm 2018, Thị uỷ Tân Uyên phấn đấu phát triển 2 tổ chức Đảng trong doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước.

                                                                                          Hồng Nhung [T]


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập16
Tổng truy cập 1424434