TIN HOẠT ĐỘNG CỦA XÃ - PHƯỜNG
Thứ sáu, 02/11/2018 | 22:12:38 GMT+7
Hội Nông dân xã Tân Vĩnh Hiệp tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018
Lượt xem: 247
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 02/11/2018, Hội nông dân xã Tân Vĩnh Hiệp tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân xã năm 2018.

Trong năm 2018, Hội phối hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền đến cán bộ hội viên và nông dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được 41 cuộc với 1.775 lượt người tham dự. Phối hợp Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức cho hội viên nông dân học tập kinh nghiệm mô hình trồng Lan rừng và nấm tại tỉnh Bình Phước; mô hình trồng Quýt không hạt tại TP.Cần Thơ và tỉnh Đồng Tháp. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội giải ngân nguồn vốn vay cho 04 hộ với tổng số tiền 162.000.000đ để phát triển sản xuất, chăn nuôi, buôn bán. Vận động nhân dân thực hiện tốt bảo vệ môi trường. Liên kết với các cấp, các ngành, nhà phân phối, doanh nghiệp cung ứng vật tư, máy nông cụ, hàng hoá theo phương thức trả chậm để hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển sản xuất nâng cao đời sống. Hội đã vận động nông dân đăng ký thi đua phấn đấu trong sản xuất, kinh doanh có hiệu quả trên cơ sở nâng cao chất lượng, hàng hoá, nông sản, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đoàn kết chia sẽ kinh nghiệm giúp nhau làm giàu, tạo được nhiều việc làm, thành lập tổ liên kết, tổ hợp tác cùng nhau phát triển, kết quả có 230/230 hội viên đăng ký đạt 100%. Vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh, chính trị tại địa phương.

Năm 2019, Hội tiếp tục tổ chức cho cán bộ, hội viên tham gia học tập quán triệt đầy đủ các Nghị quyết của Đảng, đẩy mạnh việc học tập và đăng ký làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với triển khai và vận động hội viên nông dân thi đua thực hiện các chương trình và phong trào lớn của Hội, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Duy trì chế độ sinh hoạt chi hội thông qua các hình thức tổ chức sản xuất, tổ hợp tác, tổ liên kết, tiêu thụ nông sản, tương trợ vốn, câu lạc bộ với nhiều nội dung phong phú có trọng tâm, trọng điểm nhằm thu hút đông đảo hội viên tham gia...

Dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018. Đồng thời khen thưởng cho 11 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” năm 2018./.

CTV: Duy Phương


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập10
Tổng truy cập 1269385