TIN KINH TẾ - XÃ HỘI
Thứ năm, 01/11/2018 | 13:35:16 GMT+7
Nhà thiếu nhi thị xã Tân Uyên tổ chức Lễ hội hoá trang Halloween 2018
Lượt xem: 147
Tập tin đính kèm:

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động phong trào thường niên, sôi nổi của Nhà thiếu nhi thị xã Tân Uyên, tạo sân chơi mới lạ, bổ ích, tạo cơ hội cho đoàn viên, thanh thiếu nhi tìm hiểu nét văn hoá đặc sắc của các nước phương Tây, tối ngày 31/10/2018, Nhà thiếu nhi thị xã Tân Uyên tổ chức Lễ hội hoá trang Halloween năm 2018 với chủ đề “Thách thức bóng đêm”.

Đêm hội thu hút sư tham gia của hơn 500 bạn trẻ là học sinh các trường Tiểu học, THCS, THPT, thành viên các câu lạc bộ, đội, nhóm, đoàn viên, hội viên các chi đoàn, chi hội và người dân trong, ngoài thị xã. Trong đêm hội, Nhà thiếu nhi thị xã tổ chức 2 phần thi: tự hoá trang - chụp ảnh Halloween và thi biểu diễn thời trang Halloween với những bộ trang phục tự thiết kế, sáng tạo theo phong cách ma mị, huyền bí. Bên cạnh đó, tham dự lễ hội, các bạn trẻ còn được hoà mình vào những trò chơi hoạt náo vui nhộn, thưởng thức chương trình văn nghệ, ảo thuật, khám phá những điều bí ẩn trong “Ngôi nhà phù thuỷ”… Kết thúc đêm hội, Ban tổ chức đã trao 20 giải thưởng cho các thí sinh có phần dự thi ấn tượng trong các nội dung thi, trong đó, chi đoàn 10.9 trường THPT Huỳnh Văn Nghệ đạt giải nhất phần thi biểu diễn thời trang Halloween; em Trần Phương Linh, phường Uyên Hưng đạt giải nhất phần thi hoá trang và chụp ảnh.

Theo truyền thuyết, Lễ hội Halloween diễn ra từ chiều đến hết ngày 31/10 hàng năm, là sự pha trộn giữa những nghi lễ tôn giáo và tập tục cổ xưa của nhiều nền văn hóa khác nhau, trải qua thời gian mới trở thành một lễ hội như chúng ta biết đến ngày nay và được xem là một trong những lễ hội lâu đời nhất, phổ biến nhất. Tại các nước châu Âu, châu Mỹ, Halloween là lễ hội vui chơi dành cho trẻ em và cả người lớn. Nhiều năm qua, Lễ hội Hallowen đã du nhập vào Việt Nam và được giới trẻ đón nhận. Lễ hội Halloween thị xã Tân Uyên được Nhà thiếu nhi thị xã tổ chức hàng năm, giúp các bạn đoàn viên, hội viên và học sinh được hiểu biết thêm về văn hoá phương Tây, thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của tuổi trẻ.

                                                 Hồng Nhung [N]


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập7
Tổng truy cập 1269359