TIN HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẢNG
Thứ hai, 22/10/2018 | 20:19:03 GMT+7
Thị xã Tân Uyên: Hội nghị sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018
Lượt xem: 230
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 22/10/2018, Đảng bộ Khối Đảng, Đảng bộ Khối đoàn thể và các Chi bộ Khối UBND thị xã Tân Uyên tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 với chủ đề “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên” gắn với thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ”. Về dự có đồng chí Nguyễn Hữu Trí – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Tân Uyên, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Đoàn Hồng Tươi – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng thị xã và 12 chi, đảng bộ.

Tại hội nghị, mỗi chi, đảng bộ tham gia thi một trong hai nội dung: thuyết trình chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hoá gắn với ít nhất 2 trong 27 biểu hiện suy thoái đồng thời, nêu thực trạng các biểu hiện suy thoái phổ biến hiện nay, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả việc học tập, làm theo Bác và phòng chống biểu hiện suy thoái của Chi bộ và bản thân trong thời gian tới hoặc kể một câu chuyện về Bác, liên hệ và rút ra bài học cho Chi bộ, bản thân. Cùng với những bài thuyết trình, mẫu chuyện kể, các chi bộ đã lồng ghép nhiều tiết mục múa, hát, kết hợp trình chiếu… tạo sự sinh động, thu hút cho từng phần thi.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Trí – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã khẳng định, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những giải pháp trọng yếu để xây dựng hệ thống chính trị ngày càng hoàn thiện, gắn với tiếp tục thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền, phong trào dân vận khéo. Do đó, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về ý nghĩa, mục đích của việc học tập và làm theo Bác, nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo. Các cơ quan Đảng, Đoàn thể và Khối UBND thị xã cần làm tốt công tác tham mưu, phục vụ đắc lực giúp Thường trực Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành có hiệu quả về phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có đức, có tài, có lối sống trong sáng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của các đơn vị phải tích cực học tập với mọi hình thức để nâng cao trình độ, phấn đấu trở thành những cán bộ có tài, có đạo đức cách mạng. Cũng dịp này, nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018), đồng chí Nguyễn Hữu Trí đã chúc mừng và cảm ơn các đồng chí nữ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên các cơ quan Đảng, Đoàn thể, UBND thị xã đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian qua và mong muốn tới đây, với sự cố gắng và ý chí quyết tâm của mình, các đồng chí sẽ tiếp tục cống hiến, hoàn tành tốt nhiệm vụ, góp phần vào sự phát triển chung của thị xã.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho Chi bộ Văn phòng HĐND-HĐND thị xã. Giải nhì thuộc về Đảng bộ Khối Đoàn thể - Chi bộ Liên đoàn Lao động và Chi bộ Thanh Tra – Phòng Tư pháp. Phòng Giáo dục và Đào tạo, Chi bộ Phòng Kinh tế, Chi bộ Phòng Văn hoá – Thông tin đạt giải ba. Các đơn vị còn lại nhận giải khuyến khích.

 Cũng tại hội nghị, Công đoàn Văn phòng HĐND-UBND, Công đoàn Văn phòng Thị uỷ cùng Công đoàn khối UBND thị xã đã gửi tặng những đoá hoa tươi thắm đến các cán bộ, công chức, người lao động nữ trong các cơ quan.

Hồng Nhung – Duy Trọng


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập7
Tổng truy cập 1269335