TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HĐND - UBND
Thứ năm, 11/10/2018 | 14:36:25 GMT+7
Thị xã Tân Uyên: Gặp gỡ, tuyên dương các doanh nghiệp đạt tiêu chí thi đua “Doanh nghiệp Tân Uyên hội nhập và phát triển” – Trao giải thưởng “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu” năm 2018
Lượt xem: 310
Tập tin đính kèm:

Kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, sáng ngày 11/10/2018, UBND thị xã Tân Uyên tổ chức Hội nghị gặp gỡ, tuyên dương các doanh nghiệp đạt tiêu chí thi đua “Doanh nghiệp Tân Uyên hội nhập và phát triển” năm 2018. Về dự hội nghị có bà Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Dương, bà Nguyễn Ngọc Thuý – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương, bà Ong Thuỵ Hoàng Mai – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Hữu Trí – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Tân Uyên, Chủ tịch HĐND thị xã, ông Đoàn Hồng Tươi – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành thị xã, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND 12 xã, phường, đại diện các hiệp hội, các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã.

Tại hội nghị, các đại biểu điểm lại một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội và những đóng góp của các doanh nghiệp trong thời gian qua. Sau hơn 4 năm từ khi chia tách địa giới hành chính, thị xã Tân Uyên hiện đã có 956 doanh nghiệp vốn đầu tư trong nước, tổng vốn đăng ký trên 9.726 tỷ đồng, 553 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tổng vốn đăng ký 3.677 triệu USD. UBND thị xã đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả: hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tăng cường cải cách hành chính, thực hiện tốt việc chăm lo cho công nhân lao động, đảm bảo an ninh trật tự, tạo dựng niềm tin để doanh nghiệp gắn bó lâu dài với thị xã, đầu tư phát triển sản xuất, đưa nền kinh tế chuyển dịch đúng định hướng. Các chính sách khuyến công được quan tâm đặc biệt, thị xã đã tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu nhằm phát hiện, tôn vinh sản phẩm chất lượng để hỗ trợ phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại. Giá trị sản xuất công nghiệp 9 tháng đầu năm 2018 ước đạt 15.012 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2017. Bên cạnh đó, các doanh nhân, doanh nghiệp còn có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng, xây dựng thị xã Tân Uyên phát triển bền vững, văn minh và nghĩa tình.

Dịp này, đại diện các doanh nghiệp đã có những ý kiến, kiến nghị đến UBND thị xã: mong muốn UBND thị xã tiếp tục có nhiều chính sách tạo điều kiện thuận lợi để an tâm sản xuất, tiếp tục đầu tư về cơ sở hạ tầng, nâng cấp các tuyến đường giao thông, giải quyết tốt vấn đề an ninh trật tự, trật tự đô thị, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy; quan tâm đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao; mở thêm những điểm vui chơi, giải trí lành mạnh cho công nhân; tổ chức tập huấn, triển khai những quy định mới của pháp luật, đặc biệt là pháp luật về môi trường để các công ty, doanh nghiệp được nắm bắt và chấp hành tốt hơn; tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp kinh doanh bất hợp pháp… Tất cả các ý kiến đã được Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận, giải đáp thoả đáng tại hội nghị, đồng thời chỉ đạo các ngành có liên quan tiếp tục thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đồng hành, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Kết luận hội nghị, ông Đoàn Hồng Tươi – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã khẳng định, trong thời gian tới, UBND thị xã sẽ tiếp tục tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, triển khai quyết liệt, có hiệu quả các vấn đề mà các doanh nghiệp đang gặp khó khăn, vướng mắc, là cầu nối liên kết giữa các doanh nghiệp với các tổ chức để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển bền vững; thực hiện tốt xã hội hóa nguồn lực đầu tư; tăng cường công khai, minh bạch các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội của Trung ương và địa phương để các Doanh nghiệp kịp thời tiếp cận, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy Doanh nghiệp phát triển. Ông cũng đề nghị mỗi doanh nghiệp, mỗi nhà sản xuất cần phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, quan tâm chất lượng đội ngũ người lao động, hướng tới sự chuyên nghiệp và nâng cao chất lượng văn hóa kinh doanh, bảo vệ môi trường, xây dựng và phát triển các sản phẩm có giá trị gia tăng cao, mang thương hiệu Việt Nam chiếm lĩnh thị trường trong nước và từng bước khẳng định uy tín trên thị trường thế giới. Các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn cần tập trung phát triển thương hiệu, ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Tại hội nghị, UBND thị xã Tân Uyên đã tặng Giấy khen cho 50 doanh nghiệp đạt tiêu chí thi đua “Doanh nghiệp Tân Uyên hội nhập và phát triển” năm 2018, trao Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận cho 07 doanh nghiệp với 10 sản phẩm đạt “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu” năm 2018.

 Cũng trong hội nghị, UBND thị xã đã tiếp nhận sự ủng hộ và tôn vinh 5 doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp cho Quỹ vì người nghèo thị xã Tân Uyên.

                                               Hồng Nhung – Minh Sang


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập8
Tổng truy cập 1386530