TIN HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẢNG
Thứ tư, 26/09/2018 | 16:51:14 GMT+7
Hội nghị giao ban về tình hình hoạt động của Mặt trận và các Đoàn thể 9 tháng đầu năm 2018
Lượt xem: 35638
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 26.9, đồng chí Nguyễn Hữu Trí-Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Tân Uyên chủ trì cuộc họp giao ban để nghe báo cáo tình hình hoạt động của Khối Mặt trận-Đoàn thể 9 tháng đầu năm 2018. Cùng dự có các đồng chí UVTV Thị ủy; các đồng chí Trưởng, Phó các cơ quan Khối Mặt trận-Đoàn thể thị xã.

Theo báo cáo của Ban dân vận Thị ủy Tân Uyên, trong 9 tháng đầu năm 2018 Ủy ban MTTQ và các đoàn thể trên địa bàn thị xã tập trung triển khai thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đảng bộ thị xã năm 2018 gắn với phát động các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thị xã. Tổ chức triển khai học tập Nghị quyết Trung ương lần thứ 6 và 7 của Đảng khóa, Chỉ thị 05 của Bộ chính trị trong hệ thống Mặt trận, đoàn thể từ Thị xã đến cơ sở; đồng thời thực hiện công tác tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên và nhân dân về các nội dung của Nghị quyết. Trong 9 tháng đầu năm, MTTQ thị xã tổ chức 14 điểm cho Đại biểu HĐND tỉnh, thị xã TXCT trước và sau kỳ họp có 1.024 cử tri tham dự với 94 lượt ý kiến; xây mới và bàn giao 14 căn nhà Đại đoàn kết cho các đối tượng hộ nghèo. LĐLĐ thị xã đã thành lập 40 CĐCS đạt 100%, phát triển đoàn viên đạt 103,80%. Hội cựu chiến binh thị xã duy trì các chương trình vốn vay của NHCSXH, nguồn quỹ hội cho hội viên vay làm kinh tế, cải thiện đời sống của hội viên, với số tiền vay trên 21 tỷ đồng. Hội LHPN thị xã duy trì và phát triển phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức như giúp nhau không tính lãi, tiếp tục thực hiện mô hình phụ nữ Tân Uyên thực hành tiết kiệm. Thị đoàn tiếp tục duy trì viết Nhật ký làm theo lời Bác, sổ vàng làm theo lời Bác. Hội chữ thập đỏ thực hiện có hiệu quả công tác xã hội thông qua các mô hình, chương trình hoạt động hội.


Phát biểu kết luận buổi họp giao ban, đồng chí Nguyễn Hữu Trí-Phó bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị trong quý IV và thời gian tới MTTQ và các đoàn thể tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm, thực hiện tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, hội viên và nhân dân các Nghị quyết hội nghị trung ương; tăng cường nắm tình hình tư tưởng công nhân lao động trên địa bàn để hạn chế tối đa việc tranh chấp lao động tập thể dẫn đến đình lãn công xảy ra tại các công ty, doanh nghiệp; rà soát các chỉ tiêu của mặt trận-đoàn thể trong năm 2018 để phấn đấu triển khai thực hiện các chỉ tiêu chưa hòan thành. Ngoài ra, UBMTTQ thị xã tập trung theo dõi, hướng dẫn các xã, phường tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ cơ sở, tiến tới ĐHĐB MTTQVN thị xã Tân Uyên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024 và tiếp tục thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới-đô thị văn minh.

                                                                                                          Trường Uy [T]


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập5
Tổng truy cập 1386531