TIN HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẢNG
Thứ năm, 20/09/2018 | 09:11:01 GMT+7
Thị xã Tân Uyên tiếp đoàn khảo sát tỉnh Bình Dương về phối hợp thực hiện công tác Dân vận giai đoạn 2016-2020
Lượt xem: 195
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 19.9, Đoàn khảo sát tỉnh Bình Dương do Đại tá Nguyễn Trọng Nghĩa-Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương; đồng chí Huỳnh Phú Quý-Phó Ban dân vận Tỉnh ủy đã có buổi khảo sát 2 năm thực hiện Chương trình số 03 ngày 24/5/2016 của Ban dân vận Tỉnh ủy và Công an tỉnh Bình Dương về phối hợp thực hiện công tác Dân vận giai đoạn 2016-2020 tại thị xã Tân Uyên. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Trí-Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Phú Sơn-UVTV, Trưởng Ban dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị xã.

          Qua 2 năm thực hiện chương trình, Ban Dân vận Thị ủy và Công an thị xã đã thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ đảng viên từ thị xã đến cơ sở, kết hợp với việc giáo dục các chương trình, Nghị quyết của Đảng, ngành và các văn bản liên quan nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” và các mặt công tác Công an. Hàng năm trên cơ sở các kế hoạch, Nghị quyết, nội dung thi đua kí kết, Công an và Ban dân vận đã tích cực phối hợp các ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhất là trong các đợt chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT. Công tác cải cách thủ tục hành chính, thanh tra, kiểm tra và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong lực lượng Công an luôn được đẩy mạnh. Tham mưu xây dựng được 63 Đội Công nhân xung kích với 2.377 thành viên, triển khai lắp đặt 1.654 bảng tin thông báo số điện thoại đường dây nóng trên địa bàn 12 xã-phường. Bên cạnh đó, hàng năm phối hợp Ban dân vận tổ chức diễn đàn Công an thị xã lắng nghe ý kiến góp ý của nhân dân, kết quả từ năm 2015 đến 2017 đã có 284 ý kiến góp ý nội dung động viên, khích lệ, chia sẻ và đề nghị Công an thị xã đề ra biện pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn trong thời gian tới. Đồng thời làm tốt công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các ban ngành, đoàn thể trong công tác vận động nhân dân tham gia phong trào TDBVANTQ và đấu tranh, tố giác, phòng, chống tội phạm và các mô hình đã xây dựng.

          Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Trọng Nghĩa-Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao trong công tác chuẩn bị đầy đủ báo cáo đúng theo đề cương của Đoàn khảo sát, đồng thời đề nghị đơn vị tiếp thu những ý kiến và đưa ra những định hướng để làm tốt hơn nữa trong thời gian tới. Phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các đoàn thể, nắm bắt tình hình, tích cực tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước.

          Qua khảo sát nhằm đánh giá kết quả phối hợp triển khai, thực hiện công tác dân vận giữa 2 đơn vị Công và và Dân vận, qua đó kịp thời nắm bắt những việc làm được, chưa được, chỉ ra những khó khăn, hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm để tham mưu cho lãnh đạo tỉnh chỉ đạo tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác Dân vận trong tình hình mới.

                                      Trường Uy - Duy Trọng [N]


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập22
Tổng truy cập 1099155