TIN HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẢNG
Thứ tư, 19/09/2018 | 14:44:07 GMT+7
Thị uỷ Tân Uyên: Tập trung xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước giai đoạn 2016-2020
Lượt xem: 227
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 18/9/2018, đồng chí Nguyễn Hữu Trí – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Tân Uyên chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, giai đoạn 2016-2020 (Ban chỉ đạo 419).

Trong 9 tháng đầu năm 2018, công tác xây dựng, phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước tiếp tục được các cấp uỷ và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trong thị xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Liên đoàn lao động thị xã đã thành lập 40 công đoàn cơ sở, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao; Hội Liên hiệp Thanh niên thành lập được 1 chi hội thanh niên công nhân Nhịp Sống (xã Vĩnh Tân) và 1 chi hội trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước Houston 123 (phường Thái Hoà). Đến nay, trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn thị xã có 1 tổ chức Đảng, 3 chi bộ trực thuộc, 31 đảng viên; 310 công đoàn cơ sở, 59.201 đoàn viên công đoàn; 10 chi đoàn, 103 đoàn viên; 14 chi hội thanh niên, 407 hội viên; 6 tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ, 228 hội viên. Các chi đoàn, chi hội trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước hoạt động ổn định, nề nếp, số đảng viên, đoàn viên, hội viên tham gia sinh hoạt định kỳ tương đối đảm bảo.

Để chuẩn bị cho việc phát triển đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, Thường trực Thị uỷ đã chỉ đạo mở 1 lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho quần chúng ưu tú là thanh niên công nhân và người lao động trong các doanh nghiệp, trong đó có 34 quần chúng đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận. Các chi đoàn đã giới thiệu 5 đoàn viên ưu tú sang Đảng xem xét kết nạp. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo 419 đã có Kế hoạch thực hiện chương trình phát triển tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, khảo sát các công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường Uyên Hưng và Thái Hoà, tuyên truyền, vận động lãnh đạo công ty, doanh nghiệp hiểu, đồng thuận, tạo điều kiện cho người lao động tham gia tổ chức Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội để từng bước đủ điều kiện thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của công ty, doanh nghiệp và người lao động. Cũng tại cuộc họp, Ban chỉ đạo 419 đã thông qua dự thảo Quyết định ban hành Quy chế làm việc, Quyết định phân công thành viên Ban chỉ đạo phụ trách địa bàn 12 xã, phường. Các đại biểu đã đóng góp ý kiến, tìm ra phương hướng, giải pháp thực hiện hiệu quả công tác xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, gắn với thực tế từng địa phương, quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu được giao.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hữu Trí – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Tân Uyên đề nghị tiếp tục khảo sát các công ty, doanh nghiệp có khả năng thành lập tổ chức Đảng, đặc biệt, phấn đấu thành lập tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Liên đoàn Lao động và Đảng uỷ các xã, phường tập trung bồi dưỡng, phát triển đảng đối với 34 quần chúng ưu tú là công nhân lao động đã học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Ban tổ chức thị ủy, Đoàn thanh niên, Liên đoàn Lao động có thông báo về quyền lợi của các công ty, doanh nghiệp khi thành lập tổ chức Đảng, các tổ chức chính trị, xã hội để các chủ doanh nghiệp hiểu và tạo sự đồng thuận cao. Đối với 2 xã Bạch Đằng, Thạnh Hội cần quan tâm, bồi dưỡng, giúp số công nhân tại địa phương phấn đấu để đứng vào hàng ngũ của Đảng, sinh hoạt tại chi bộ doanh nghiệp xã, làm cầu nối cho việc phát triển đảng trong các công ty sau này. Ông cũng giao Ban tổ chức thị ủy đề ra nội dung sinh hoạt chi bộ và hướng dẫn các chi bộ doanh nghiệp thực hiện.

                                                             Hồng Nhung [N]


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập12
Tổng truy cập 1386553