TIN AN NINH - TRẬT TỰ
Thứ hai, 27/08/2018 | 08:05:29 GMT+7
Xã Tân Vĩnh Hiệp tổ chức diễn đàn “Công an xã Tân Vĩnh Hiệp lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2018
Lượt xem: 162
Tập tin đính kèm:

Nhằm nâng cao mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa lực lượng công an xã  với nhân dân, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng công an với các đoàn thể để phát huy và huy động được cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ từ đó giúp cho lực lượng công an xã hoàn thành nhiệm vụ được giao. Sáng ngày 24/8/2018, xã TVH tổ chức diễn đàn “Công an xã Tân Vĩnh Hiệp lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2018.

Tại diễn đàn, Công an xã đã báo cáo tình hình an ninh trật tự 8 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn xã; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến của nhân dân tại diễn đàn năm 2017 trên tinh thần thẳn thắn, cởi mở và trung thực phát huy tính dân chủ. Trong thời gian qua Công an xã đã tổ chức tuần tra lặp lại TT.ATGT được 198 cuộc với 1.088 lượt đồng chí tham gia, qua đó đã lập biên bản vi phạm hành hính 15 trường hợp buôn bán lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ, 177 trường hợp vi phạm TT.ATGT. Nhân dân cung cấp cho lực lượng công an nhiều nguồn tin có giá trị giúp Công an bắt giữ 05 vụ đánh bạc trái phép, trộm cắp tài sản 17 vụ, sử dụng trái phép chất ma túy 12 vụ, gây rối trật tự công cộng 05 vụ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra 02 vụ…. Trong thời gian tới, công an xã Tân Vĩnh Hiệp tăng cường công tác tuần tra nắm tình hình địa bàn; phát động mạnh mẽ phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” để nhân dân nâng cao cảnh giác và tham gia tích cực trong công tác phòng, chống tội phạm; thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo TTATGT, kiên quyết xử lý có hiệu quả các điểm thường xuyên họp chợ, tụ tập mua bán hàng hóa ở lòng, lề đường gây mất ATGT.

Thông qua diễn đàn nhân dân có một số ý kiến đóng góp cho ngành công an xoay quanh các vấn đề như: Thủ tục làm lại giấy khai sinh và giấy CMND bổ sung ngày tháng cần có hướng dẫn cụ thể và giảm bớt thủ tục khi người dân đến liên hệ; phát huy mô hình Camera giám sát về tình hình ANTT; cấp số nhà đối với các hộ mới phát sinh; cần bố trí thêm lực lượng công an để thực hiện có hiệu quả chức trách, nhiệm vụ … Qua các ý kiến, công an xã đã giải trình và ghi nhận sự góp ý của nhân dân từ đó tiếp tục phát huy nhân rộng các mô hình hay có hiệu quả, đồng thời khắc phục những hạn chế để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới./.

                                                              CTV: Duy Phương [N]


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập13
Tổng truy cập 1386554