TIN KINH TẾ - XÃ HỘI
Thứ tư, 08/08/2018 | 12:30:39 GMT+7
Thị đoàn Tân Uyên: Tổ chức chương trình “Trải nghiệm nghề nghiệp em yêu” năm 2018
Lượt xem: 126
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 06/8/2018, Ban Thường vụ Thị đoàn, Hội đồng Đội Thị xã Tân Uyên tổ chức chương trình “Trải nghiệm nghề nghiệp em yêu” năm 2018 thu hút hơn 150 đội viên, thiếu nhi trên địa bàn Thị xã tham gia.

Chương trình năm nay được tổ chức tại KizCiti-Thành phố hướng nghiệp. Tại đây, các em được tham gia trải nghiệm thực tế với nhiều nghề nghiệp yêu thích khác nhau bằng phương pháp giáo dục thực nghiệm nhập vai như: bác sĩ, nha sĩ, phi công, kỹ sư xây dựng, lắp ráp ôtô, lính cứu hỏa, tài xế taxi, vệ sinh cửa kính nhà cao tầng, nhân viên mua bán xăng dầu… 

Ngoài ra, các em còn được hướng dẫn tham gia các các hoạt động sản xuất như: làm kem, làm bánh, mì gói; tham gia sản xuất trong trang trại sữa, tham gia trồng trọt, sản xuất nông sản. Ngoài các nội dung trải nghiệm hướng nghiệp các em thiếu nhi còn được các anh, chị hướng dẫn các kỹ năng phòng chống bắt cóc, phòng vệ bản thân tại khu vực đông người; thông tin và hướng dẫn cách sử dụng Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111; hướng dẫn kỹ năng phòng tránh đuối nước cho trẻ em khi tham gia các hoạt động dưới nước.

Thông qua chương trình đã góp phần giáo dục và đánh thức sức mạnh, kỹ năng tiềm ẩn của các bạn đội viên, thiếu nhi thông qua các hoạt động mà các em được quyền làm chủ và ra quyết định bắt đầu một hành trình ước mơ tương lai của mình.

CTV: Duy Cương


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập14
Tổng truy cập 1303379