TIN KINH TẾ - XÃ HỘI
Thứ hai, 06/08/2018 | 12:00:29 GMT+7
Trại hè thị xã Tân Uyên năm 2018 – Vì cuộc sống an toàn và lành mạnh cho thiếu nhi
Lượt xem: 178
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 5/8/2018, tại Nhà thiếu nhi thị xã Tân Uyên, Ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi thị xã tổ chức Hội trại hè thiếu nhi năm 2018. Về dự khai mạc hội trại có đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban công tác Thiếu nhi Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương, đồng chí Phan Thị Ngọc Hòa – Phó Trưởng Ban Dân vận Thị ủy Tân Uyên cùng các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể thị xã, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, phường và hơn 200 đội viên, học sinh.

Đến với hội trại năm nay, mỗi đơn vị đã mang đến sức trẻ, sự sáng tạo, khéo léo qua những tiểu trại đầy màu sắc. Ban tổ chức khuyến khích các đơn vị bố trí các mô hình thủ công có ý nghĩa tại khu vực trại và sử dụng các nút dây theo kỹ năng thủ công trại để làm cổng trại, đảm bảo tính thẩm mỹ, phù hợp với số lượng trại sinh. Các tiểu trại được đặt theo tên của những anh hùng, liệt sĩ như Huỳnh Văn Nghệ, Huỳnh Văn Lũy,Trần Công An, Lý Tự Trọng,  Lê Văn Tám, Kim Đồng…, đồng thời bố trí bảng giới thiệu về tiểu sử các anh hùng, liệt sĩ, giúp các trại sinh có cơ hội tìm hiểu và tự hào về truyền thống dân tộc, truyền thống địa phương. Trước lễ khai mạc hội trại, các đồng chí cán bộ Đoàn, Đội cùng đại diện thiếu nhi các xã, phường đã đến viếng Bia 303 trên địa bàn phường Uyên Hưng, thể hiên tấm lòng biết ơn sâu sắc của thiếu nhi Tân Uyên đối với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn và lành mạnh cho thiếu nhi”, hội trại đã mang đến cho các em nhiều bài học bổ ích. Ngay sau lễ khai mạc, trại sinh đã hăng hái tham gia chuyên đề tập huấn “Em làm chiến sĩ Phòng cháyChữa cháy”, theo sự hướng dẫn của các cán bộ, chiến sĩ trẻ đến từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 5. Không chỉ được cung cấp nhiều thông tin bổ ích về phòng cháy và chữa cháy như: tình hình cháy, nổ thời gian gần đây, các nguy cơ cháy nổ, cách xử lý, ứng phó khi có tình huống cháy xảy ra…, các em thiếu nhi còn được giới thiệu, tìm hiểu về những thiết bị chuyên dụng trong công tác phòng cháy và chữa cháy, thực hành dập tắt đám cháy với bình chữa cháy, qua đógiúp các em tự tin, bình tĩnh xử lý các tình huống khi xảy ra. 

Cũng trong buổi sáng, các em thiếu nhi đã được nghe Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh – Giảng viên Học viện Hành chính quốc gia TP.HCM nói chuyện chuyên đề về phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em, trang bị kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống để tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ từ vấn nạn xâm hại tình dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và năng lực của chính các em trong việc chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em.

Chiều cùng ngày, hội trại tiếp tục diễn ra trong không khí vui tươi qua Hội thi Dân vũ quốc tế. Mỗi đơn vị thành lập 1 đội hình, đảm bảo ít nhất 8 thành viên, gồm các em thiếu nhi đang học tập và sinh hoạt Đội tại các trường học tại địa phương, biểu diễn một bài dân vũ tự chọn trong thời gian từ 3 – 5 phút. Cùng với đó là các trò chơi dân gian sôi động, được hướng dẫn bởi các bạn thanh niên tình nguyện, mang đến nhiều niềm vui cho các trại sinh. Khép lại hội trại, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đơn vị xuất sắc trong từng phần thi. Ở phần thi trại đẹp, giải nhất thuộc về phường Tân Hiệp, giải nhì được trao cho phường Uyên Hưng, hai giải ba thuộc về phường Tân Phước Khánh và xã Tân Vĩnh Hiệp. Phần thi nhảy dân vũ, giải nhất được trao cho xã Tân Vĩnh Hiệp, giải nhì thuộc về phường Uyên Hưng, hai đơn vị phường Tân Phước Khánh và phường Tân Hiệp đạt giải ba.


Hội trại hè thiếu nhi là một trong những hoạt động hè ý nghĩa, bổ ích, được triển khai từ cấp thị xã đến các xã, phường, thể hiện sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội dành cho thiếu nhi, để các em có môi trường phát triển toàn diện và lành mạnh. Hội trại hè thị xã Tân Uyên năm 2018 đã tạo môi trường cho thiếu nhi được giáo dục toàn diện để các em thêm yêu quê hương, đất nước, yêu cuộc sống; thỏa sức sáng tạo, phát huy năng khiếu, rèn luyện thể chất, khả năng ứng xử, tính tự quản, tinh thần đoàn kết, ý thức tổ chức, kỷ luật… Đây cũng là điều kiện để các cơ sở Đoàn, Ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu các xã, phường trên địa bàn thị xã giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại mỗi địa phương.

Hồng Nhung


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập9
Tổng truy cập 1303304