TIN HOẠT ĐỘNG CỦA XÃ - PHƯỜNG
Thứ bảy, 04/08/2018 | 15:18:05 GMT+7
Phường Tân Hiệp tổng kết công tác phòng chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn năm 2017
Lượt xem: 332
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 02/8/2018, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai phường Tân Hiệp tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

          Trong năm 2017, do ảnh hưởng của các cơn bão, áp thấp nhiệt đới cùng nhiều cơn mưa lớn kéo dài gây ngập úng cục bộ  gây thiệt hại về cây trồng và hoa màu trên địa bàn phường. Công tác ứng phó, khắc phục hậu quả trước, trong và sau thiên tai được thực hiện có hiệu quả. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai phường  phối hợp chặt chẽ với khu phố đưa ra những giải pháp để kịp thời ứng phó với những diễn biến xấu của thời tiết, cũng như khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, hổ trợ kịp thời cho 53 hộ dân có lúa, hoa màu với diện tích 15,9 ha bị ảnh hưởng của thiên tai với tổng số tiền gần 40 triệu đồng, giúp người dân ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.

           Trong công tác thông tin tuyên truyền, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai phường triển khai rộng rãi Nghị định 66/2014/NĐ-CP ngày 4/7/2014 của Chính phủ  quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng chống thiên tai;  thường xuyên liên lạc với Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai thị xã Tân Uyên để nắm thông tin về diễn biến của các cơn bão, áp thấp nhiệt đới.. kịp thời ứng phó với thiên tai xảy ra. Ngoài ra, nạo vét kênh mương, cống rảnh trên địa bàn phường với chiều dài 400m, đắp điểm sạt lở bờ suối Long Đá với chiều dài 50m.  Công tác thu quỹ phòng, chống thiên tai các khu phố trên địa bàn đạt 108% chỉ tiêu giao.

          Phương hướng, nhiệm vụ phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn năm 2018, phường Tân Hiệp tiếp tục tuyên truyền về phòng chống thiên tai rộng rãi đến nhân dân; tiếp tục thực hiện tốt phương châm “Bốn tại chỗ”, sẵn sàng chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

         Dịp này, Chủ tịch UBND phường Tân Hiệp khen thưởng 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn năm 2017.                                                                                                   

                                               CTV: Văn Quốc


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập15
Tổng truy cập 1304303