TIN HOẠT ĐỘNG CỦA XÃ - PHƯỜNG
Thứ hai, 30/07/2018 | 12:53:20 GMT+7
Xã Thạnh Hội tổ chức hội trại hè năm 2018
Lượt xem: 198
Tập tin đính kèm:

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi, học sinh trong dịp cuối hè. Sáng ngày 29/7, Ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi xã Thạnh Hội đã tổ chức hội trại hè năm 2018 với chủ đề “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Thạnh Hội”. Tham dự có các em thiếu nhi, học sinh và đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Tại hội trại lần này, các hoạt động được diễn ra như: Thi dựng liều trại đẹp gắn liền với tên gọi của các anh hùng liệt sĩ, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; thi nhảy dân vũ; thi tìm hiểu về lịch sử Đoàn-Hội-Đội, thi an toàn giao thông. Tương ứng với mỗi nội dung, các đội sẽ phải vượt qua lần lượt vượt qua 5 trạm thử thách: Trạm 1 thi rung chuông vàng, thi trắc nghiệm với bộ đề 10 câu hỏi tìm hiểu thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kiến thức về vùng đất Cùa lao Rùa, lịch sử Đoàn-Hội-Đội và trò chơi thử thách tại trạm do BTC thiết kế: Trạm 2 thi thực hành tìm hiểu Luật an toàn giao thông, với hình thức thi tam sao thất bản, đội chơi chọn bộ đề gồm 10 biển báo, sau đó cử một bạn miêu tả bằng hành động để số còn lại đoán ý trả lờivà trò chơi thử thách tại trạm: Trạm 3 thi nhảy dân vũ tập thể, cả đội phải hát và biên đạo một trong các bài nhảy; lá xanh, nối vòng tay lớn, thanh niên làm theo lời Bácvà trò chơi thử thách: Trạm 4 phần thi thiết kế thời trang giấy, đội thi sẽ thiết kế nhanh một bộ trang phục bằng giấy báo, lá cây, nguyên liệu thiên nhiên cho đôi nam nữ của đội mình, các thành viên còn lại sẽ dùng màu, dây băng hóa trang cho cả đội bằng những dấu hiệu đặc biệt và sáng tạo vũ điệu riêng của đội mình: Trạm 5, sau khi đội thi hoàn thành 4 trạm thi nhanh chân tiến về đích theo chỉ dẫn của Ban tổ chức. Kết thúc hội trại, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyết khích cho các đội đạt giải.

Hội trại diễn ra với không khí  sôi nỗi  bởi các trò chơi vận động, đây là dịp để cho các em học sinh, đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động dã ngoại và rèn luyện kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm, tạo mối đoàn kết, giao lưu học hỏi nhau trong dịp hè, góp phần vào hoàn thành chương trình hoạt động hè năm 2018 mà Ban chỉ đạo hè xã đề ra.

                                                                                                        CTV: Mạnh Hà


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập11
Tổng truy cập 1303364