TIN HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẢNG
Thứ tư, 25/07/2018 | 20:56:56 GMT+7
Thị xã Tân Uyên: Tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 11 hài cốt Liệt sĩ.
Lượt xem: 382
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 25/07, Thị ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN thị xã Tân Uyên đã tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ được quy tập tại khu phố 6, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên. Tham dự lễ có đồng chí Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đại tá Nguyễn Hoàng Thao-Ủy viên Ban thường vụ, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương; đồng chí Hồ Quang Điệp – Tỉnh ủy viên – Bí thư thị ủy Tân Uyên; đồng chí Nguyễn Hữu Trí-Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Đoàn Hồng Tươi-Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã, cùng đại diện lãnh đạo Quân đoàn 4, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, huyện Bắc Tân Uyên; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, và 12 xã, phường của thị xã Tân Uyên.

Trong không khí trang nghiêm, kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27.7.1947-27.7.2018), Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và thị xã Tân Uyên cùng các đoàn đại biểu đã đã đặt vòng hoa, dâng hương lên Lễ đài Tổ Quốc ghi công, đến thắp hương lên từng phần mộ liệt sĩ được an táng trong Nghĩa trang liệt sĩ thị xã và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Ngay sau lễ viếng, Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và thị xã Tân Uyên cùng các đoàn đại biểu thực hiện nghi thức lễ truy điệu và an táng 11 hài cốt liệt sĩ  được quy tập tại khu vực lô cao su P1-Nông trường cao su Hội Nghĩa thuộc khu phố 6, phường Uyên Hưng. Tại đây, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và lãnh đạo thị xã Tân Uyên đã dâng hoa, dâng hương lên các anh hùng liệt sĩ vừa được qui tập, đồng thời đưa tiễn các anh hùng liệt sĩ đến từng phần mộ, an táng trọng thể 11 hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ thị xã Tân Uyên.

Trong lời Điếu văn, đồng chí Hồ Quang Điệp – Bí thư thị ủy Tân Uyên đã gửi lời tri ân tới gia đình các liệt sĩ đã sinh ra những người con dũng cảm, không sợ hy sinh gian khổ, cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho quê hương đất nước. Đồng chí Hồ Quang Điệp xúc động: “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương nguyện sẽ  xứng đáng với sự hy sinh cao cả và to lớn đó”.

43 năm đã trôi qua kể từ ngày đất nước thống nhất, gần một nửa thế kỷ thân xác các anh nằm trong lòng đất mẹ. 11 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm và qui tập hiện chỉ còn lại những mảnh xương và những kỷ vật. Hành trang của các anh ngày trở về chỉ là những chiếc dép cao su, những chiếc bi đông, dây thắt lưng, đèn dầu và những mảnh dù mục nát. Nhưng, tất cả đều là vô giá khi sự hy sinh của các anh đã tô thắm ngọn cờ vinh quang của Tổ quốc, để cho đất nước nở hoa độc lập, kết trái tự do, đem đến hòa bình, hạnh phúc cho dân tộc để toàn dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Sự hy sinh cao cả ấy trường tồn với thời gian, sống mãi trong lòng Tổ Quốc, trong lòng dân tộc.

Văn Sang


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập17
Tổng truy cập 1304290