TIN HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẢNG
Thứ ba, 24/07/2018 | 19:12:39 GMT+7
Thị ủy Tân Uyên tổ chức hội nghị giao ban khối xã-phường tháng 7 năm 2018
Lượt xem: 192
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 24.7, Thị ủy Tân Uyên đã tổ chức hội nghị giao ban khối xã-phường tháng 7 năm 2018. Đồng chí Hồ Quang Điệp-Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, chủ trì hội nghị; cùng dự có đồng chí Đoàn Hồng Tươi-Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị uỷ, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã và các đoàn thể thị xã; Bí thư, Chủ tịch UBND 12 xã, phường.

Trong tháng 7 năm 2018, Đảng ủy các xã-phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội – quốc phòng an ninh theo chỉ đạo của Thị ủy và Nghị quyết Đảng bộ đề ra. Tình hình thu-chi của các xã-phường đã tập trung khai thác các nguồn thu, thực hiện các chỉ tiêu thu, chi ngân sách theo Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND giao, tính đến hết tháng 6, tổng thu mới ngân sách trên địa bàn thị xã thấp nhất là 40%, cao nhất là 88%. Các công trình đầu tư xây dựng cơ bản được các xã-phường chú trọng triển khai thực hiện, tính đến nay đa số các công trình đầu tư công năm 2018 đã được phê duyệt chủ trương đầu tư và tiến hành thi công, một số công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, công tác tổ chức thu gom rác thải rắn sinh hoạt theo Đề án của UBND thị xã được tổ chức triển khai thực hiện, các xã-phường đã ký hợp đồng với đơn vị tư nhân để thực hiện việc thu gom, số hộ dân đăng ký thu gom rác thải ngày càng tăng lên. Đảng ủy các xã-phường đã chỉ đạo chính quyền tập trung kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng công an, quân sự, dân quân thường trực, dân phòng trong phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ, phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự xã hội trên từng địa bàn.      

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hồ Quang Điệp-Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy ghi nhận những kết quả mà các xã-phường đã đạt được trong tháng 7. Đồng thời đề nghị các xã-phường trong thời gian tới, cần tiếp tục rà soát chỉ tiêu kinh tế-xã hội để phấn đấu đạt và vượt so với kế hoạch; cần tập trung thực hiện thu-chi ngân sách đảm bảo, đúng quy định; thực hiện tốt các dự án đầu tư công đã được phê duyệt, gắn với đó là làm tốt công tác bồi thường, giải toả; tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp xây dựng sai quy định; các xã, phường lựa chọn đúng đối tượng để hỗ trợ nhằm tạo điều kiện cho tất cả đối tượng chính sách xã hội; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, tăng cường kiểm tra và kiên quyết xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè; đảm bảo an ninh trật tự, an ninh tôn giáo; chủ động nắm tình hình, tham mưu giải quyết hiệu quả các vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở; thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2019, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu về số lượng và chất lượng.

Trường Uy - Văn Sang


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập9
Tổng truy cập 1303371