TIN AN NINH - TRẬT TỰ
Thứ năm, 19/07/2018 | 22:04:17 GMT+7
TX.Tân Uyên tham dự Hội nghị trực tuyến tỉnh Bình Dương sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu 2018
Lượt xem: 116
Tập tin đính kèm:

Sáng 19.7, Ban ATGT tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh nhằm sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TT.ATGT) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Ông Trần Thanh Liêm-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh, chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu thị xã Tân Uyên, tham dự có ông Trần Phương Toàn, Phó Trưởng Công an thị xã, cùng các thành viên Ban ATGT thị xã, Chủ tịch UBND và Trưởng Công an các xã-phường trên địa bàn thị xã.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Bình Dương cho biết trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh xảy ra 782 vụ tai nạn giao thông, làm chết 131 người, bị thương 836 người. So với cùng kỳ năm 2017, TNGT giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương, trong đó có 1 vụ TNGT đường thủy làm chết 3 người, bị thương 2 người, hư hỏng 2 phương tiện thủy trên sông Đồng Nai đoạn qua TX.Tân Uyên. Công tác tuần tra, kiểm soát được duy trì thường xuyên, đặc biệt chú trọng đến tuần tra, kiểm soát theo chuyên đề, kiểm soát tải trọng phương tiện; huy động tối đa các lực lượng khác cùng phối hợp tuần tra, kết quả phát hiện 42.337 trường hợp vi phâm pháp về trật tự ATGT, xử phạt 28.879 trường hợp với tổng số tiền hơn 42 tỷ đồng.  

Theo đánh giá của Ban ATGT tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2018 mặc dù tình hình trật tự ATGT tiếp tục có chuyển biến tích cực, TNGT giảm cả 3 tiêu chí, nhưng vẫn còn tình trạng xảy ra TNGT đường bộ, đường thủy nội địa gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng; tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài từ 1 đến 2 giờ tại một số giao lộ trên các tuyến đường trọng điểm của tỉnh như quốc lộ 13, ĐT743, đường Mỹ Phước-Tân Vạn. Tại hội nghị trực tuyến, các đại biểu đã đóng góp ý kiến làm rõ nguyên nhân của các tồn tại, hạn chế, yếu kém, đưa ra các giải pháp thực hiện trước mắt và lâu dài đối với công tác đảm bảo TTATGT.

Để thực hiện được mục tiêu của “Năm an toàn giao thông 2018” với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”. Trong 6 tháng cuối năm 2018, Ban ATGT tỉnh đề nghị các cơ quan, thành viên Ban ATGT tỉnh, các cơ quan phối hợp trong công tác đảm bảo TT.ATGT, chính quyền địa phương các cấp tập trung chỉ đạo quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động bảo đảm TT.ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, nhất là tại các huyện, thị xã, thành phố có xu hướng gia tăng số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương do TNGT. Tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật pháp luật về TT ATGT; tập trung xử lý các vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh vận tải, tải trọng phương tiện vận tải, an toàn kỹ thuật phương tiện, bảo đảm an toàn giao thông của kết cấu hạ tầng giao thông; người ngồi trên xe môtô, gắn máy không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các hành vi vi phạm khác của người tham gia giao thông có nguy cơ cao dẫn đến TNGT.

                                                                                                               Trường Uy


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập13
Tổng truy cập 1304309