TIN HOẠT ĐỘNG CỦA XÃ - PHƯỜNG
Thứ năm, 12/07/2018 | 03:25:55 GMT+7
Đảng bộ xã Thạnh Hội sơ kết tình hình xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2018
Lượt xem: 75
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 11/7, Đảng bộ xã Thạnh Hội tổ chức hội nghị sơ kết tình hình xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2018. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Nguyên - UVTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên.

Trong 6 tháng qua, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu sát với Nghị quyết của thị xã, từ đó tạo một số chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực xây dựng Đảng, chính quyền và công tác vận động quần chúng. Công tác tuyên truyền, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp được chú trọng, tạo sự thống nhất cao trong toàn xã hội. Ngoài ra, các chủ trương của Đảng cũng được quán triệt sâu sắc, vận dụng sáng tạo vào tình hình thực tế ở địa phương cùng với triển khai nhiều biện pháp hiệu quả cụ thể từ xã đến ấp. Kinh tế được duy trì ổn định, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được chăm lo thực hiện tốt, đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác phòng chống tham nhũng lãng phí, giải quyết khiếu nại tố cáo được tập trung thực hiện.

Hội nghị cũng đã lồng ghép thông qua báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’. Qua đó, địa phương đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, có sức lan tỏa và đạt kết quả cao, nhận được sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, đảng viên, nhân dân. Điển hình như mô hình “Chính quyền thân thiện, của dân, do dân và vì dân”; “Công sở thân thiện vì nhân dân phục vụ”; “Xã hội hóa đầu tư lắp đèn chiếu sáng trên các tuyến đường”; “Trồng đường hoa”; “Công an lắng nghe ý kiến góp ý của nhân dân”; “Trồng rau theo hướng Vietgap”, “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”; “Tất cả là hội viên”; “Tuyến đường tự quản”, “Viết nhật ký và làm theo lời Bác” v.v..

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Nguyên - UVTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên đề nghị Đảng bộ trong thời gian tới cần tập trung đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: chú trọng phát triển các mô hình theo hướng du lịch sinh thái vườn để thu hút khách tham quan; tiếp tục nâng chất xây dựng các tiêu chí nông thôn mới theo hướng xanh-sạch-đẹp-sáng; đẩy mạnh công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế toàn dân; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm trên người, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; xây dựng sân chơi lành mạnh và bổ ích cho thanh niên; phát triển đảng viên đạt chỉ tiêu giao; làm tốt công tác tôn giáo trên địa bàn v.v..

Dịp này, Chủ tịch UBND xã Thạnh Hội đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 19 cá nhân vì đã có thành tích trong 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

       CTV: Mạnh Hà


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập19
Tổng truy cập 1240358