TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HĐND - UBND
Thứ tư, 11/07/2018 | 20:49:05 GMT+7
Thị xã Tân Uyên: Khai mạc chương trình “ Em yêu chú bộ đội”
Lượt xem: 457
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 11-7, Ban Thường vụ Thị đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự thị xã Tân Uyên tổ chức chương trình “Em yêu Chú bộ đội” cho hơn 50 em là thanh thiếu nhi đang học lớp 7, 8 tại các trường Trung học cơ sở trên địa bàn thị xã  có thành tích xuất sắc trong học tập,tham gia một cách tự nguyện và có sức khỏe tốt.

             Chương trình “Em yêu Chú bộ đội” diễn ra trong 3 ngày 11-7 đến ngày 13-7. Các em thanh thiếu nhi được tham gia huấn luyện với các nội dung về hoạt động quân sự: Giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống cách mạng của quê hương Tân Uyên - Chiến khu Đ anh hùng, huấn luyện quân sự, tập làm nội vụ cá nhân trong Quân đội, tập điều lệnh đội ngũ trong Quân đội, giới thiệu một số loại vũ khí trong Quân đội, tháo - lắp, lau chùi, bảo quản và kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK, tập 2 bài thể dục buổi sáng và 8 thế võ trong Quân đội. Giáo dục kỹ năng sống tự lập và biết quan tâm đến người khác, kỹ năng làm việc nhóm; vẽ tranh với chủ đề Chân dung người lính. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các hoạt động bổ trợ như: Hoạt động tham quan tại đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam, tố chức các trò chợi, sinh hoạt tập thể, múa dân vũ.

Qua chương trình “Em yêu Chú bộ đội” tạo cơ hội để các em học sinh tiếp cận với những kiến thức mới về kỹ năng xã hội, kỹ năng sống, kỹ năng tổ chức các hoạt động đội, nhóm; giúp các em tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống, tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Đội. Tăng cường giáo dục ý thức kỷ luật, thông qua đó giúp các em làm quen với đời sống chiến sỹ, biết khắc phục khó khăn vượt qua thử thách, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và những người xung quanh.

                                                          Văn Thuận


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập32
Tổng truy cập 1240173