TIN KINH TẾ - ĐÔ THỊ - MÔI TRƯỜNG
Thứ sáu, 13/04/2018 | 17:11:15 GMT+7
Thị xã Tân Uyên thông qua mô hình xây dựng công viên, hoa viên các xã, phường Uyên Hưng, Vĩnh Tân và Thạnh Hội
Lượt xem: 406
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 13.4, bà Nguyễn Thị Kim Nguyên-Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên chủ trì cuộc họp thông qua mô hình xây dựng công viên, hoa viên trên địa bàn các xã, phường Uyên Hưng, Vĩnh Tân và Thạnh Hội.

          Theo đó, mô hình xây dựng công viên, hoa viên trên địa bàn các xã, phường là không gian mở, nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, tập luyện thể dục thể thao cho người dân sau một ngày học tập, làm việc căng thẳng có nhu cầu được hòa mình vào thiên nhiên, nhu cầu được vận động, giao lưu cộng đồng và tận hưởng không khí trong lành của các công viên cây xanh trong đô thị. Được biết, mô hình này được thị xã Tân Uyên chọn xã Tân Vĩnh Hiệp là đơn vị thí điểm cho các địa phương khác, nhằm có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng Tân Uyên (29/4/1975-29/4/2018), 43 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018).

          Tại cuộc họp, các đơn vị tư vấn đã trình bày phương án thiết kế, qui mô, công suất cấp công trình, giải pháp thi công, trình tự thủ tục, kinh phí đầu tư… của mỗi công trình. Trên cơ sở đó, đại diện các ngành có liên quan và 3 địa phương đã đóng góp ý kiến, chọn lựa phương án phù hợp. Được biết, Phường Uyên Hưng xây dựng công viên, hoa viên tại khu phố 6; xã Thạnh Hội xây dựng tại ấp Tân Hội và xã Vĩnh Tân xây dựng tại ấp 5.

          Phát biểu tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Kim Nguyên-Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu chung đặt ra là các công viên, hoa viên được thiết kế với không gian mở, thông thoáng; có lắp đặt các dụng cụ tạo điều kiện cho người dân luyện tập thể dục - thể thao và khu trò chơi trẻ em. Bên cạnh đó, các mảng xanh phải thiết kế linh hoạt, chọn cây trồng phù hợp; nền được thiết kế chắc chắn, hạn chế rong rêu khi mưa; bố trí thùng rác hợp lý, bảo đảm yêu cầu về hệ thống tưới, hệ thống chiếu sáng… Việc xây dựng công viên cây xanh đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội như: điều hòa môi trường không khí, hấp thụ các chất thải độc hại, khói bụi, giảm tiếng ồn…góp phần bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ môi trường; tạo nên diện mạo mới cho thị xã Tân Uyên nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

                                                  Trường Uy


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập43
Tổng truy cập 1240184