TIN KINH TẾ - ĐÔ THỊ - MÔI TRƯỜNG
Thứ bảy, 17/03/2018 | 06:38:32 GMT+7
Thị xã Tân Uyên: Tổng kết hoạt động kinh tế tập thể năm 2017
Lượt xem: 212
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 16/3, Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển KTTT thị xã Tân Uyên tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động KTTT năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Về dự hội nghị có ông Lê Thanh Dân – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Hữu Trí – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển KTTT thị xã cùng các thành viên Ban chỉ đạo cấp thị xã, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành thị xã; Bí thư Đảng uỷ, Trưởng - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển KTTT 12 xã, phường; đại diện các tổ chức tín dụng, các HTX, THT trên địa bàn thị xã.

Trong năm 2017 vừa qua, nhận thức về KTTT của các cấp, các ngành từ thị xã đến xã, phường được nâng lên, KTTT nòng cốt là các HTX đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã. Các HTX, THT được tạo điều kiện tiếp cận các nguồn vốn 9,3 tỷ đồng từ Quỹ hỗ trợ phát triển KTTT tỉnh Bình Dương để phát triển sản xuất.Hiện nay, thị xã Tân Uyên có 13 HTX với 383 thành viên, vốn điều lệ 140,9 tỷ đồng, hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, thương mại – dịch vụ, vận tải – xây dựng, tiểu thủ công nghiệp, trong đó có 2 HTX được thành lập mới. Năm 2017, tổng doanh thu các HTX đạt 136 tỷ đồng, thu nhập bình quân của các thành viên đạt 5 – 6 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, trên địa bàn thị xã còn có 23 THT, 243 thành viên, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp. Tổng doanh thu năm 2017 của các THT đạt 13,6 tỷ đồng, thu nhập bình quân của các thành viên đạt 5 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2018, thị xã Tân Uyên phấn đấu phát triển mới 3 HTX và 2 THT, tập trung vào các lĩnh vực tiềm năng của thị xã, giữ vững các HTX đạt loại giỏi, không có HTX yếu kém; tiếp tục tạo điều kiện cho các HTX, THT thành lập mới được hỗ trợ vốn; triển khai và thực hiện mô hình thí điểm cửa hàng thu mua hàng nông sản ở phường Uyên Hưng. Nỗ lực đến năm 2020, thị xã Tân Uyên sẽ thành lập Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn thị xã.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Hữu Trí – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển KTTT thị xã Tân Uyên đề nghị các đồng chí đứng đầu cấp uỷ và một số ngành, địa phương chú trọng quán triệt cho cán bộ công chức và nhân dân hiểu rõ chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, của Chính phủ và của Liên minh HTX Việt Nam. MTTQ và các đoàn thể chính trị của thị xã phát huy vai trò trong công tác tuyên truyền, thông báo, cập nhật thông tin cho đoàn viên, hội viên có nhận thức đầy đủ về KTTT, tham gia vào các tổ hợp tác. Công tác tuyên truyền phải được đổi mới và đi vào chiều sâu, đến với từng người dân. Các thành viên Ban Chỉ đạo phải bám sát thực tiễn từng địa bàn do mình phụ trách, đồng thời, Ban chỉ đạo cấp thị xã sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát về tình hình hoạt động KTTT tại các xã, phường, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các HTX, THT hoạt động hiệu quả.

Dịp này, UBND thị xã khen thưởng 11 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đổi mới và phát triển KTTT năm 2017.

Hồng Nhung – Văn Thuận


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Thống kê truy cập
Đang truy cập42
Tổng truy cập 1240183