Tin tức

Trường THPT Thái Hòa (TX.Tân Uyên) kỷ niệm 50 năm thành lập Trường và 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

2022-11-21 00:00:00
Sáng ngày 19/11, Trường THPT Thái Hòa đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường (1972-2022) và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Đến dự có ông Nguyễn Văn Phong, Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Lời, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bình Dương; bà Nguyễn Thị Kim Mai, Chủ tịch Công ty TNHH MTV sổ số kiến thiết tỉnh Bình Dương; ông Đoàn Hồng Tươi, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; bà Lê Thị Út, UVTV, Trưởng ban Dân vận Thị uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy; lãnh đạo các ban ngành thị xã; thầy giáo, cô giáo qua các thời kỳ; Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường qua các năm học, cựu cán bộ và giáo viên đã về hưu, đại diện cựu học sinh qua các thời kỳ, cùng CB-GV-CNV và học sinh của Trường.

2022-11-19 KN 40 NGAY NHA GIAO VN TAI THAI HOA_106.jpg 1.43 MB
Trường THPT Thái Hòa tiền thân là trường trung học tỉnh hạt Tân Ba được thành lập vào năm 1972, lúc bấy giờ nhà trường chỉ có 07 lớp. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng ngôi trường được đổi tên thành trường Trung học cơ sở Tân Ba với học sinh đủ cả 04 khối lớp 6, 7, 8, 9. Sau nhiều lần chia tách và sáp nhập, đến năm học 2011-2012 nhà trường mới được tách riêng 2 cấp để thành lập Trường THCS Thái Hòa và Trường THPT Thái Hòa. Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, với bao gian khổ, khó khăn, đứng trước những thách thức lớn về điều kiện kinh tế, về cơ sở vật chất, về đội ngũ giáo viên… nhưng Thầy và trò nhà trường đã đoàn kết, nỗ lực, vững tin vượt qua khó khăn, thử thách để Dạy tốt- Học tốt.  Trong thời kỳ đổi mới, giáo viên và học sinh của trường đã năng động, bản lĩnh tiếp tục khẳng định uy tín trong toàn ngành, đem lại niềm tin vững chắc về một mái trường có truyền thống và bề dày thành tích. Các thế hệ đội ngũ cán bộ, giáo viên đã tận tâm, tận lực, luôn vươn lên đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Nhiều giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp. Nhiều học sinh các thế hệ của trường thành đạt trên các lĩnh vực công tác, đóng góp sức lực trí tuệ xây dựng quê hương đất nước. Nhiều năm liền Trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT 100%, nhiều học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng bình quân trên 80%. Với những thành tích đáng khích lệ, nhiều năm liền, Trường đã đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến xuất sắc của ngành giáo dục, được tặng thưởng nhiều bằng khen của UBND tỉnh và của Bộ GD&ĐT. 

Dịp này, Trường THPT Thái Hòa được UBND tỉnh Bình Dương tặng bức trướng với nội dung Trường THPT Thái Hòa “Đoàn kết, Gương mẫu, Sáng tạo, Hiệu quả” nhằm cỗ vũ, động viên Thầy, trò phải cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp trồng, giữ vững thành tích đã đạt trong 50 năm qua. Ban liên lạc cựu học sinh của nhà trường đã trao tặng công trình “Bóng mát sân trường” trị giá 180 triệu đồng, góp phần xây dựng và hoàn chỉnh cơ sở vật chất, cảnh quan sư phạm cho mái trường tuổi 50. Cũng tại buổi lễ, Trường đã tổ chức Tọa đàm với Nhà giáo qua các thời kỳ.  

2022-11-19 KN 40 NGAY NHA GIAO VN TAI THAI HOA_105.jpg 1.55 MB
Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường (1972-2022) và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, ông Đoàn Hồng Tươi, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận, chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương những thành tích của Trường THPT Thái Hòa đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục duy trì, phát huy những thành tích đã đạt được và đưa tập thể trường THPT Thái Hòa ngày càng phát triển bền vững, trong thời gian tới Ông đề nghị nhà trường tiếp tục xây dựng đội ngũ nhà giáo yêu nghề, thực sự giỏi về chuyên môn nghiệp vụ; năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giáo dục. Coi trọng việc nâng cao năng lực, trình độ, đạo đức nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Cán bộ quản lý nhà trường chủ động, có giải pháp đột phá, tạo được điểm nhấn trong chỉ đạo các hoạt động của nhà trường về cả bề rộng lẫn chiều sâu. Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giá trị sống nhằm đào tạo được các thế hệ học sinh vừa có kiến thức, kĩ năng, có ý thức trách nhiệm, cống hiến và chia sẻ, năng động và hội nhập. Tiếp tục duy trì và phát huy chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt tìm các giải pháp tích cực để nâng cao hơn nữa chất lượng học sinh giỏi cấp tỉnh, tốt nghiệp THPT và đỗ Đại học, cao đẳng. Đồng thời làm tốt công tác tham mưu cho các cấp lãnh đạo huy động mọi nguồn lực, tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhà trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh và an toàn. 

Nguyễn Phường - Tuyến Dũng