Tin tức

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên TX.Tân Uyên khai giảng năm học 2022-2023

2022-09-07 11:10:34

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Kim Nguyên, UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã đọc thư của Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gửi đến thầy trò các trường trong cả nước nhân dịp năm học mới. Năm học vừa qua, tập thể thầy và trò Trung tâm đã tích cực thi đua dạy tốt-học tốt, tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi toàn trường tăng so với năm học trước; tỷ lệ học sinh thi đậu tốt nghiệp THPT đạt 100% so với năm học trước tăng 4%, trong đó có nhiều học sinh đạt điểm cao chọn xét tuyển vào các Trường Đại học. 

Năm học này, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã có 1.103 học sinh theo học ở các khối lớp với 22 lớp, so với năm học trước tăng 224 học sinh. Trong đó, có 478 học sinh bước vào lớp 10. Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo” năm học 2022-2023 Trung tâm tiếp tục thực hiện các cuộc vận động: “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Thực hiện triệt để “Hai không” trên mọi lĩnh vực giáo dục và đào tạo; đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, bảo đảm ”Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao” với phương châm hành động “Trách nhiệm-năng động-sáng tạo”, khẩu hiệu hành động “Tất cả vì học sinh thân yêu” của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên làm công tác giáo dục thường xuyên; hướng đến xây dựng một tập thể, một đơn vị trường học “Dân chủ-kỷ cương-tình thương-trách nhiệm”. Tích cực đổi mới phương pháp dạy học ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, trong thời kỳ chuyển đổi số nhằm phát huy tính tích cực chủ động tư duy độc lập sáng tạo của học sinh để đạt hiệu quả giáo dục tốt nhất. 

Dịp này, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên thị xã Tân Uyên được nhận bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương vì đã có thành tích xất sắc trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022, đơn vị có điểm trung bình bộ môn tăng dần trong 3 năm liền. UBND Thị xã tặng thưởng 10 triệu đồng vì đã có nhiều cố gắng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Nguyễn Phường

CÙNG CHUYÊN MỤC