Tin tức

Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên thị xã Tân Uyên họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

2022-11-21 00:00:00
Sáng ngày 19/11/2022, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên (GDNN-GDTX) thị xã Tân Uyên tổ chức lễ họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Kim Nguyên - Uỷ viên Thường vụ Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên; các thầy, cô giáo Trung tâm GDNN-GDTX thị xã qua các thời kỳ.

Hop mat ky niem 40 ngay Nha giao VN Trung tam GDNN GDTX thi xa (3).jpg 1.21 MB
Trong không khí trang trọng, thân tình, ấm áp, các đại biểu, các thầy cô giáo cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhìn lại 46 năm hình thành và phát triển của Trung tâm GDNN-GDTX thị xã. Năm 1976, Trung tâm GDNN- GDTX thị xã Tân Uyên chính thức được thành lập, lúc bấy giờ có tên gọi là trường Bổ túc Văn hóa Tập trung, với quy mô đào tạo ban đầu tương đối nhỏ, chỉ 72 học viên, gồm 5 lớp cấp 1, đa phần là cán bộ. Trải qua nhiều giai đoạn với nhiều lần thay đổi tên gọi, các thầy cô giáo Trung tâm đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, đổi thay ngoạn mục, đạt nhiều kết quả tích cực. Trong hai năm học qua, Trung tâm có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%, điểm trung bình môn dự thi tăng đều trong ba năm liền. Với kết quả đó, Trung tâm vươn lên vị trí thứ hai trong bảy Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh Bình Dương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
Hop mat ky niem 40 ngay Nha giao VN Trung tam GDNN GDTX thi xa (9).jpg 1.42 MB
Năm 2022-2023, Trung tâm có 38 giáo viên, 1.010 học sinh ở hệ giáo dục phổ thông, 966 học sinh giáo dục nghề nghiệp, chia làm 24 lớp. Trong thời kỳ mới, các cán bộ, giáo viên Trung tâm luôn giữ vững tinh thần trách nhiệm, không ngừng nỗ lực, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, cống hiến hết mình, nâng cao chất lượng giáo dục, dìu dắt các em rèn luyện, phấn đấu, phát triển toàn diện, thực hiện sôi nổi các phong trào thi đua, để Trung tâm GDNN-GDTX thị xã ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy cho các em học sinh và phụ huynh, góp phần xây dựng được một thế hệ tri thức ưu tú, có trình độ, năng lực, có phẩm chất đạo đức, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

Dịp này, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Tân Uyên đã công bố 2 quyết định khen thưởng của UBND tỉnh Bình Dương tặng đơn vị có thành tích xuất sắc trong kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022; đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022. Bên cạnh đó, Trung tâm có 1 cá nhân được tặng bằng khen, 2 cá nhân được tặng Giấy khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; 1 cá nhân được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương tặng Giấy khen Nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 1982-2022. Bên cạnh đó, nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 - 2022.

Hồng Nhung - Châu Kha