Thị xã Tân Uyên: tổ chức giải Vovinam mở rộng năm 2022

2022-11-08 00:00:00
Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước trong năm 2022 và thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào “Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốcˮ, Sáng ngày 06/11, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thị xã Tân Uyên tổ chức giải Vovinam mở rộng năm 2022. Tham gia giải có các đội đến từ Tp. Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát, huyện Phú Giáo, huyện Bàu Bàng, huyện Bắc Tân Uyên.

2022-11-06 TX TAN UYEN TO CHUC GIAI VOVINAM MO RONG 20223.jpg 1.17 MB
Nội dung thi đấu gồm 2 phần thi quyền và đối kháng. Đối với thi quyền được chia làm 2 nhóm tuổi, nhóm tuổi từ 14 tuổi trở xuống nội dung thi đơn luyện tay không nữ Thập tự quyền, nam Long hổ quyền; nhóm từ 15 tuổi trở lên nội dung thi đơn luyện tay không nữ Long hổ quyền, nam Tứ trụ quyền và quyền đồng đội khởi quyền; ở phần đối kháng thí sinh có độ tuổi từ 10 tuổi trở lên nam, nữ ở các hạng cân <39kg, <42kg, <45kg, <48kg, <51kg. Kết quả Ban tổ chức trao các giải nhất, nhì, ba cho các đội có thành tích cao trong thi đấu.

Qua hội thi nhằm phát triển phong trào tập luyện và thi đấu môn Vovinam Việt Võ Đạo, thể hiện tinh thần “Học võ Việt, yêu nước Việt”. Tạo điều kiện cho các vận động viên có cơ hội thi đấu, giao lưu và học tập kinh nghiệm lẫn nhau để nâng cao trình độ. Thông qua giải để tuyển chọn những vận động viên xuất sắc đang tập luyện tại các Câu lạc bộ trên địa bàn thị xã, tăng cường, bổ sung nguồn vận động viên cho thị xã Tân Uyên tham gia giải Vovinam các cấp.

Tuyến Dũng